Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB

Để mua bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào ở nước ngoài hay rút tiền paypal về Việt Nam thì bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, master, american express…(các tập đoàn dịch vụ đa tài chính). Và mình mày mò trên các diễn đàn, blog thì mình tổng kết lại Visa Debit của ACB được tin dùng nhiều nhất, do đó mình quyết định mở thẻ của ACB mặc dù mình đang dùng Techcombank . Vậy quy trình để làm một thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit của ACB như thế nào? Sau đây mình sẽ viết những gì mà mình đã trải qua sau một buổi làm thẻ Visa Debit với thằng bạn cùng công ty cho bạn hiểu, từ đó bạn có thể làm bất kỳ một thẻ thanh toán nào khác (về cơ bản chúng đều giống nhau hết cả mà). Để làm được thẻ visa debit ACB bạn cần phải có các điều kiện sau:

 • Chứng minh nhân dân.
 • Kiến thức về thẻ visa/master…

Với CMND chắc chắn bạn phải có còn kiến thức thì bạn sau khi đọc bài này là hiểu rõ hết :)

1. Phân biệt thẻ visa debit và visa credit

Trước tiên chúng ta cần phân biệt hai loại này, mình thấy có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa hai loại thẻ này nên mình cũng sẽ nói qua cho ai chưa hiểu thì hiểu luôn.

1.1 Visa debit card là gì?

Visa debit card là thẻ ghi nợ, vì sao gọi là thẻ ghi nợ thì mình không biết vì ở đây chẳng có sự nợ nần giữa ai với ai cả (nếu bạn nào biết giải thích giùm mình nhé :p ). Có bạn nhầm lẫn ở đây là thẻ ghi nợ là mình nợ ngân hàng, tiêu trước trả sau nhưng thực ra không phải cái tên chưa nói lên tất cả :). Thẻ này có ý nghĩa là trong thẻ có bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu giống như thuê bao trả trước của viettel ấy. Tài khoản này phù hợp với người không  kiềm chế được việc tiêu tiền =)). Đặc điểm của thẻ này là không phải thế chấp tài sản hay bất kỳ cái gì chỉ cần ‘chứng minh nhân rân =))

 1.2 Visa credit card là gì?

Visa credit card là thẻ tín dụng, có mùi tín dụng ở đây là đã thấy có vay mượn rồi :). Bạn có thể tiêu quá tay số lương của bạn đến 3 lần khi trong thẻ không có tiền, nhưng sau 45 ngày bạn mà không trả lại ngân hàng số tiền bạn mượn thì bạn bắt đầu bị tính lãi. Đặc điểm của loại thẻ này là phải thế chấp tài sản hoặc lương, nếu là lương thì thu nhập 3 tháng lương gần nhất của bạn phải lớn hơn hoặc bằng 6 triệu vietnamese đồng.

1.3 Sự giống nhau

Đấy là khác nhau giữa 2 thẻ, vậy giống nhau ở đặc điểm nào?

Đều được ưu đãi như nhau, đều thanh toán được online,… còn rất nhiều chức năng khác.

Tóm lại bạn sẽ chọn thẻ nào phù hợp với bạn thôi, đừng quan tâm quá đến tên gọi.

Chú ý: Nếu để lộ thông tin trên thẻ như số thẻ, tên người in trên thẻ, 3 số bí mật, ngày hết hạn thẻ thì sẽ bị kẻ gian tiêu hết tiền trong thẻ.

2. Quy trình làm thẻ Visa Debit ACB

Đầu tiên bạn cần phải đến chi nhánh của ACB và nhờ tư vấn viên tư vấn thêm về chương trình mới nhất từ ngân hàng, nhỡ đâu thời điểm mình viết bài viết này không phù hợp với lúc bạn làm thì sao :). Sau đó bạn cần phải cung cấp giấy chứng minh nhân dân (không cần phải photo đến đấy các chị gái xinh đẹp bên ngân hàng sẽ photo cho mình), tiếp theo bạn phải điền đầy đủ vào các form mà bên ngân hàng yêu cầu như: đăng ký mở tài khoản, đăng ký dịch vụ internet banking (free),… Sau đó nhận swift code để verify các tài khoản trên trang paypal.

Theo kinh nghiệm của mình bạn nên bảo họ làm cho mình 2 cái thẻ, cái thẻ thứ nhất để chuyên rút tiền ở cây ATM và thẻ thứ 2 là thẻ để thanh toán trực tuyến vì nếu mình mà dùng thẻ visa debit rút tiền tại cây ATM rất đắt, phí mỗi lần rút là 60 kành cơ, còn thẻ kia (thẻ 1) sẽ chỉ mất có 1.100 đ thôi rất tiện phải không? (cả 2 thẻ đều liên kết đến một tài khoản ngân hàng).

Khi làm thẻ xong bạn phải nạp vào thẻ 100 kành để duy trì thẻ (có thể nạp nhiều hơn để dùng luôn),  khi nào bạn đóng/hủy thẻ không sử dụng nữa thì có thể rút 100 kành đấy về.

Và với thẻ visa debit của ACB nếu tiền trong tài khoản của bạn dưới 500k thì phí mỗi tháng sẽ là 10k còn trên 500k thì bạn sẽ không phải mất bất kỳ một khoản phí nào. Nhưng hiện nay ACB sẽ miễn phí cho bạn năm đầu tiên phí đó. Ví dụ trong 12 tháng đầu tiên nếu thẻ của bạn luôn dưới 500k thì bạn sẽ không bị trừ tiền còn nếu sau 12 tháng này tài khoản của bạn vẫn dưới 500k thì bạn sẽ phải mất 10k/tháng, 120k/năm. Có dễ hiểu không ạ?

Và đây là thành quả của mình sau 1h đồng hồ tại ngân hàng ACB, nó có thời hạn đến tận 12/2022 tha hồ sử dụng nhé :)

Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB
Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB

Nếu bạn ở Nhật đọc thêm: Kinh nghiệm làm thẻ credit rakuten

3. Tóm lại

Với bài viết ngắn gọn chia sẻ kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB này hy vọng bạn có thể làm thẻ thanh toán quốc tế một cách nhanh chóng, không gặp một khó khăn nào.

Nếu bạn có câu hỏi nào hãy để lại comment bên dưới để mình giúp đỡ, cám ơn bạn!

CẬP NHẬT


Do mình thấy bên dưới có nhiều comment hữu ích, nên mình xin trích dẫn lại để những bạn đọc sau tiết kiệm thời gian.

Thank to LUONG DIEN

Bạn cho mình hỏi mình học lớp 11 mà có cmnd rồi có làm thẻ atm được không?
Rep:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:15 PM
Có CMND hoặc Passport đều làm được. Thẻ Visa/Master, mỗi cá nhân được phép mở tối đa 02 tài khoản tại mỗi ngân hàng.

Thẻ Debit tại sao gọi là thẻ ghi nợ? Nợ ở đây là ngân hàng nợ chủ thẻ… Khi chủ thẻ nạp tiền vào tk tức là ngân hàng mượn tạm số tiền đó (chủ thẻ hưởng lãi suất ngày trên số tiền còn dư nợ trong thẻ). Khi cần sử dụng, ngân hàng sẽ thay chủ thẻ đứng ra thanh toán.

Nếu bạn dùng thẻ Debit để rút (nạp vào tk tiền VND) thì ngoài phí rút tiền mặt ra (tùy ngân hàng) thì bạn còn chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ (từ 2-4%, phổ biến nhất là 2.5% trên tổng số tiền bạn rút). Điều này rất dễ hiểu, khoản phí chuyển đổi ngoại tệ là phí quy định chung vì bất cứ ngân hàng nào đều có chênh lệnh tỷ giá giữa ngoại tệ mua vào và bán ra. Khi bạn nạp vào tiền VND, rút ra tiền USD chẳng hạn thì bản chất là ngân hàng đang bán USD cho bạn.

Thẻ gắn chip là loại thẻ mới nhằm chống làm giả và bạn không trả thêm khoản phí nào khi làm mới loại thẻ này. Hiện trên thế giới chưa có Bank nào cho phép thẻ quốc tế có hạn vĩnh viễn cả (tối thiểu 03 năm, tối đa 08 năm)

thẻ ACB visa debit có thanh toán quảng cáo facebook được k AD. ??? mong nhận dc trả lời ^^ cám ơn nhiều ^^
REP:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:17 PM Edit
Hoàn toàn thanh toán được. Hiện tại ACB và Eximbank rất linh hoạt và chú trọng thanh toán online, riêng Debit của HSBC thì chưa cho chức năng thanh toán online.
Bạn ơi cho mình hỏi 2 điều này.
1. Cùng là thẻ Debit thì thằng Visa và Master khác nhau chỗ nào. Thằng nào thông dụng hơn ưu việt hơn.
2. Nếu giả sử mấy hôm nữa mình đi sang Thái rồi đi Sing. Vậy ngày mai mình ra NH làm luôn cái thẻ Visa or Master Debit. Ok là nộp hẳn 1000k vào TK đi cho nó máu. Nhưng cho mình hỏi là nếu mình đi Sing và Thái có phát sinh thu nhập thì mình có được nạp tiền vào TK ở bên các nước ấy ko? Bạn trả lời giúp mình nhé. Thanks bạn nhiều!

REP:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:46 PM Edit
Bạn đến ngân hàng napf nạp tiền cũng được (debit nhé, credit không đc). Việc này chả khác gì khi ban có thẻ ATM Vietcom nhưng đến Đông Á để nạp tiền. Khác nhau là một bên nội địa khác ngân hàng, một bên là quốc tế khác ngân hàng. Điểm chung là khi nạp khác ngân hàng thì tiền vào tk lâu hơn.

Thank to CHAU NGUYEN

CHAU NGUYEN
06/08/2015 at 10:29 PM Edit
Tình cờ mình đọc được bài viết này, mình cũng xin phép được nói chút xíu về phí rút tiền:
– Với ACB Visa Debit: rút tại ATM của ACB mất phí 1.1k; rút ATM ngoài ACB mất phí tối thiểu 60k
– Với các loại thẻ ACB thanh toán nội địa (mà mình vẫn hay gọi chung là thẻ ATM): rút tại ATM của ACB mất 1.1k; rút ATM ngoài ACB mất 3.3k
Mình đảm bảo đó là thông tin chính xác nhất vì mình đã tham khảo rất kỹ nhân viên ngân hàng (và cũng đã rút thực tế với ACB Visa Debit rồi) :)
Hiện nay ACB và nhiều ngân hàng khác đều có chế độ tư vấn (chat) ngay trên website chính thức của họ. Các bạn có thắc mắc gì có thể lên đó hỏi mà, vừa đầy đủ, vừa chính xác :)

Lưu ý: Bài viết này được viết cách đây 4 – 5 năm nên thông tin chỉ có thể tham khảo ở thời điểm hiện tại.

Ngoài lề

Mình chuyên nhận thiết kế web bán hàng, lập trình ứng dụng cho iPhone hay các loại smartphone chạy Android.

Bạn đang định mở một của hàng online thì không còn thời điểm nào tốt hơn bây giờ. Mình sẽ giúp bạn tích hợp luôn thanh toán bằng thẻ visa ngay trên web.

Liên hệ ngay với mình qua facebook http://fb.com/dotrinhcom

Tham khảo mẫu giao diện theo từng lĩnh vực:

Mẫu Bất động sản: http://vnbigland.com/

Mẫu bán đồng hồ: http://donghovietnhat.com

Mẫu web cho kinh doanh homestay: http://dablahhomestay.com

Mẫu web thi công và sửa chữa nội thất cao cấp:http://beautyhouse247.com

Mẫu Spa làm đẹp: http://spathuyvan.com

Mẫu công ty dịch vụ 1: http://dichvuvietcam.com

Mẫu công ty dịch vụ 2: http://hangthungnguyenkiencaocap.com

Mẫu của hàng bán quần áo và phụ kiện cho nhà thiết kế thời trang: http://lobbster.thietkewebvang.com/

Bán hàng quần áo cũ 2hand xịn – chất https://dosityna.com/

Các bài viết không xem thì tiếc:

Chia sẻ là sexy

dotrinh

Một lập trình viên dũng cảm, hòa đồng, luôn sống tích cực và anh ấy quay tay khỏe và khéo trong môn bi lắc :) Xem thêm thông tin tại trang -> Giới thiệu

Có 360 bình luận trong bài viết “Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB”

 1. Bạn ơi, nếu mình muốn nạp tiền vào thẻ thì mình phải tới ngân hàng hả bạn? nếu từ tài khoản khác gửi vào có được không bạn?

 2. co khac biet gi giua visa debit và prepaid khong? sao the cua minh vua ghi la visa debit ma phia tren con co chu prepaid nua vay. chi gium minh voi, cam on nhieu!

 3. Và cho e hỏi thêm về việc thế chấp lương???? Ví dụ thẻ em 0đ e vẫn có thể sử dụng ???

   1. Ad nhiệt tình quá :) hình như làm the acb visa prepaid là có thể rút tiền từ paypal mà ko cần liên kết tk ngân hàng phải ko ad.

 4. Em vừa làm xong thẻ Debit. Nhân viên NH noi rằng chỉ khi rút ATM ngọai địa phí 60k, nôi địa vẫn là 1k1 . Em thích nhất là chức năng chuyển tiền online. Thế cho e hỏi có tinh phí khi chuyển online cho tk ngân hàng khác không?
  Thân

 5. Cho em hỏi em muốn chuyển tiền từ paypal về debit visa acb vậy khi chuyển với rút ra thì phải chịu bao nhiêu phí anh. Tks ad :)

   1. Bạn ơi, phí mỗi lần mua vé máy bay là 110k phải k bạn?mình cũng có thẻ này nhg sao mình k thanh taon1 vé máy bay dc nhỉ?

    1. Được chứ, thanh toán vé xem phim hoặc là máy bay đều được nhé. Bạn chú ý phải kích hoạt cái dịch vụ bảo mật 3D nhé!

  1. Uhm nói đùa với e thôi, anh làm công ăn lương bình thường như bao nhiêu người đẹp trai khác thôi :brick:
   Em lo học đi kiếm tiền vừa thôi :spiderman:

 6. Anh ơi cho em hỏi: em định làm 1 cái paypal, vậy giờ em làm thẻ visa debit phải nạp bao nhiêu vào thẻ mới đủ vậy anh

   1. Đa tạ anh nhìu ạ. Mà cho hỏi anh phải dân kiếm tiền trên mạng không vậy anh

     1. Ôi hâm mộ anh quá. Em mày mò tìm hiểu MMO cả tháng rồi. Nay định chân uơt chân ráo vô làm nà. Có gì anh chỉ giáo hộ em

      1. Uhm nếu theo anh thì lương 2 tỷ một tháng, ăn sung mặc sướng, suốt ngày mặc vest, nhưng có điều phải đứng đường lừa mấy đứa ở dưới quê chân ướt chân ráo đấy!
       Nếu chấp nhận hãy về đội của anh =))

 7. dạ kính xin đại ca Trịnh cho e thỉnh giáo đôi điều ạ.
  1 ca dễ thương quá, vậy ca đã có bạn gái(bạn trai) j hay chưa ^^
  2 ca bao nhiêu tuổi rồi, ở đâu, có con cháu j chưa

  1. Gớm chửa!
   1. Ca đã có bạn trai :still_dream:
   2. Chưa có con và hiện tại mới 23 tuổi nếu tính tuổi lấy vợ là 24 :)
   Hong Quy đang có ý đồ thì cứ tấn công may ra có cơ hội đấy =))

 8. mình k hiểu lắm về việc mở luôn 2 thẻ. visa debit để verify paypal, thẻ nội địa để rút tiền tức là tiền từ paypal mình có thể rút về thẻ thường được a?.

  1. Hi Diệp, cả 2 thẻ liên kết tới một tài khoản ngân hàng, nếu bạn rút tiền từ paypal về tài khoản thì thẻ nào cũng dùng và rút được.

   Enjoy!

   1. mình làm 2 cái thẻ, 1 cái dùng atm, một cái để thanh toán, vậy có cần đóng thêm phí ko bạn

   2. Em vừa chat trực tuyến với ACB.
    nhân viên tư vấn nói là phải đủ 18t mới có thể làm thẻ.
    không biết sao nữa :(((

     1. ANH TRÌNH CHO EM HỎI CHÚT TRÊN THE DEBIT TÊN LÀ NGUYEN VAN HOI NHƯNG TRONG TÀI KHOẢN PAYPAL LÀ HOI NGUYEN THÌ CÓ VERIFY ĐƯỢC KHÔNG Ạ EM CẢM ƠN

     2. Thế à, vậy thiếu tên đệm :( mình ko biết nữa. Nếu ngược tên thì đc nhưng trường họp của bạn thì mình ko biết :( bạn ddienj lên ngân hàng thử xem sao.

     3. MÌNH VÀO PHẦN profile LÚC MÌNH ĐĂNG KÍ TÀI KHOẢN PAYPAL THÌ VẪN CÓ PHẦN TÊN ĐỆM LÀ HOI VAN NGUYEN NHƯNG KHI LOG IN CHỈ LÀ HOI NGUYEN CÒN TRÊN THẺ VISA LÀ NGUYEN VAN HOI THÌ VERIFY DC KHÔNG Ạ

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.