Kinh nghiệm làm thẻ credit rakuten từ Đô Trịnh | dotrinh.com

5/5 - (12038 votes)

Thẻ credit rakuten là gì?

Thẻ credit rakuten thì quá nối tiếng ở Nhật rồi, vậy nó là thẻ gì? Dùng vào những được việc gì? thì hôm nay mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu. Ai biết thông tin râu ria này rồi thì có thể kéo xuống đọc phần dưới luôn cho nóng.

Về cơ bản thì nó là một loại thẻ tín dụng, mà tín dụng là gì? nó là dựa vào chữ tín mà cho dùng, tức là bạn phải có cái gì cho người ta tin thì người ta mới cho bạn vay tiền(trong trường hợp này là lương hàng tháng), cho bạn dùng tiền của họ trước, ngược lại với hình thức vay thế chấp đó là khi nào có nhà hay xe thì ngân hàng mới cho vay tiền. Các tổ chức tài chính như ngân hàng họ cho bạn vay nếu bạn trả đều thì không sao, nhưng nếu bạn quỵt không trả thì số tiền đấy nó sẽ trở thành nợ xấu =)) mình biết sơ sơ kể thế cho bạn biết qua thôi hihi nếu muốn biết chi tiết thì các bạn nên đọc thêm bài viết khác trên mạng.

Nếu bạn nào chưa biết debit và credit khác nhau như thế nào có thể tham khảo bài viết trước của mình tại đây Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB.

Credit rakuten dùng để làm gì?

Phải nói là thẻ credit rakuten sử dụng được rất nhiều nơi công cộng ví dụ như siêu thị (Life, Daiei,…), conbini (Family, Lawson…) và cả thanh toán tiền mobile, internet, vé tàu, vé bus, máy bay v.v… Dùng rất dễ nghiện  :sexy:  Nói chung là credit nên bạn cứ yên tâm trong ví không còn đồng tiền mặt nào nhưng cũng có thể sống được. Ngoài ra nó còn cho mình rút tiền mặt nữa nhưng cần phải làm thêm 1 bước xét duyệt tình trạng tài khoản ngân hàng nữa (※キャッシングサービスを希望された会員様は、口座登録が完了した後の審査終了後にキャッシングサービスがご利用いただけます), cái này mình không nói ở đây nếu có thời gian mình sẽ viết trong một bài khác.

Thẻ credit rakuten có miễn phí không?

Rakuten có 3 loại thẻ, thẻ credit loại thường, thẻ credit loại vàng, thẻ credit loại premium thì loại thẻ thường miễn phí mãi mãi còn 2 loại thẻ credit còn lại sẽ mất phí lần lượt là 2160円 và 10800円. Trong bài viết này mình hướng dẫn làm loại thẻ miễn phí mãi mãi.

Các bước làm thẻ credit rakuten

Do nhiều bước nên mất khá nhiều thời gian (tầm 1 – 2h đồng hồ), mình khuyên bạn nên lưu lại link bài viết này lúc nào rảnh rỗi thì đọc ví dụ như buổi tối hay thứ 7, chủ nhật chẳng hạn.

Nào bắt đầu thôi:

Bước 1 Điền thông tin cơ bản của người đăng ký

Vào đường link này để vào xem thông tin ưu đãi của thẻ. Thời điểm mình viết bài viết này là họ đang có đợt khuyến mại nếu đăng ký thẻ thì được tặng 8000 point tương đương với 8000 yên (1 point = 1 yên), đợt trước mình đăng ký chỉ được nhận 5000 yên  😥

Để làm thẻ credit rakuten thì bạn bắt buộc phải có tài khoản rakuten trên website. Nếu bạn nào có tài khoản rakuten rồi thì chọn bên trái để đăng ký thẻ credit thôi, còn chưa có thì chọn bên phải để vừa tạo tài khoản và vừa tạo thẻ credit rakuten. Trong bài viết này mình sẽ cùng các bạn vừa tạo tài khoản và vừa làm thẻ -> chọn bên phải.

Mục ブランド選択 là chỗ bạn chọn thương hiệu thẻ, mình chọn thương hiệu Visa.

Tiếp theo カード選択 Chọn thiết kế. Mục này tùy thời điểm, tùy campain mà họ cho thêm vài thiết kế mới. Ví dụ nếu bạn chon thẻ có thiết kế in hình câu lạc bộ Barca thì được thêm 1 – 2 sên khi nhận thẻ 🙂 tổng số tiền bạn nhận được khi làm mới sẽ lên đến 1 man. Thẻ hồng cũng không khác gì về chức năng mà chỉ khác về thiết kế thôi vậy nên bạn không cần lăn tăn gì nhiều. Tóm lại bạn chọn bất kỳ 🙂

Tiếp theo mục 暗証番号 bạn phải điền 4 số bất kỳ miễn là nhớ để sau này khi thanh toán, nếu cửa hàng nào yêu cầu bạn nhập thì bạn sẽ dùng 4 số này.

Tiếp theo là mục お名前, bạn cứ tương tự mà điền theo như trong ảnh, cột đầu tiên họ yêu cầu nhập bằng kanji nhưng do mình là người nước ngoài nên không có các bạn cứ điền romaji cũng được.

Phần nhập romaji bên dưới cùng đó là tên sẽ được in lên thẻ credit rakuten của bạn.

Các mục 性別、生年月日、電話番号 bạn tự nhập.

Mục メールアドレス thì chỉ cần điền email để sau này rakuten họ gửi thông tin về cho bạn như các khoản tiền đã thanh toán ở đâu, các chiến dịch lấy point… Email này sau này có thể đổi lại trong phần cài đặt.

Mục 楽天カード・楽天ポイントカードからのお知らせについて bạn chọn 受ける để nhận thông tin khuyến mại và rất nhiều thông tin hữu ích khác.

Phần ご住所 bạn điền số bưu điện vào và ấn nút bên cạnh bên phải thì nó sẽ tìm tự động cho bạn và bạn chỉ việc nhập phần sau thôi.

Phần ご家族について mình đang chọn là độc thân và không ở với gia đình. Các mục khác là:

配偶者有 子供有: có người phụ thuộc, có con cái.

配偶者有 子供無: có người phụ thuộc, không có con cái.

配偶者無 子供有: Không có người phụ thuộc, có con cái.

独身(家族同居): Độc thân nhưng sống cùng gia đình.

Mục 世帯人数(同一生計の人数) số người ở cùng. Nếu bạn ở 1 mình thì chọn một còn nếu ở với 1 người bạn nữa thì chọn 2.

Mục 居住状況 là nhà bạn đang ở thuộc loại nào. Mình chọn apato.

Mục 居住年数 là thời gian bạn ở cái apato đấy. Ở đây mình chọn trên 1 năm và dưới 3 năm.

Mục 住宅ローンもしくは家賃のお支払い nghĩa là có nợ tiền nhà hay vay ở đâu không. Tất nhiên chọn không =)).

Mục お勤め先・学校について xác định bạn là người đi làm hay sinh viên. Nếu đi làm haken hay làm thêm thì cũng chọnお勤めの方. Mình là nhân viên chính thức nên ở đây mình chọn お勤めの方.

Khi chọn là người đi làm thì nó sẽ hiện ra 1 mục ご本人様税込年収 tức là lương của bạn 1 năm là bao nhiêu bao gồm cả thuế. Bạn cứ mạnh tay điền 360 tức là mỗi tháng lương của bạn 30 man   :haha:  :haha:

Mục 預貯金額 là số tiền bạn định sử dụng trong 1 năm với thẻ credit, ở đây mình chọn trên 300 man cho máu vì mình nhu cầu xõa cao =)) còn các bạn cứ chọn mức nào thấy phù hợp với nhu cầu là được.

Mục 請求書送付先 là nơi mà người ta sẽ gửi thẻ về cho mình. Nên chọn là 自宅。

Mục カード入会後のご利用目的(複数回答可)là mục đích đăng ký thẻ này làm gì? thì mình chọn mua sắm thông thường, đừng chọn cái bên phải là mượn tiền vì sau này mình cũng có thể đăng ký, trước mắt cứ lấy được cái thẻ cho xét duyệt nhẹ nhàng cái đã  :magic:

Mục 楽天カード BESTレコメンド(無料)chọn có vì họ sẽ gửi nhiều thông tin khuyến mại, ưu đãi, thông tin về thẻ… đại khái là thông tin hay ho cho mình.

Mục 自動リボサービス申し込み là chức năng tự động trả góp, bạn nên chọn là không 申し込まない。

Mục カードのキャッシング枠 là hạn mức mà bạn có thể dùng bạn cứ chọn max thì khi họ xét duyệt mức lương của bạn, nếu không đạt yêu cầu thì họ sẽ tự động hạ xuống nên cứ yên tâm mà chọn. Chắc do lý lịch mình trong sạch nên mình chọn 40 man họ cũng cho mình dùng đến tận 40 man.

Mục 他社からのお借入金額 là bạn có đang vay mượn từ công ty nào khác không? Chọn なし。

Mục 家族カード là loại thẻ gia đình, mình không đăng ký mục này nhưng họ có lẽ là họ sẽ cho mình thêm 1 thẻ nữa để bất kỳ ai trong gia đình cầm cái thẻ đấy thanh toán đều được và được tích điểm tất nhiên hạn mức thì cũng chỉ giới hạn như của bạn. Mình chọn 申し込まない。

Mục ETCカード (Electronic Toll Collection System) là thẻ trong hệ thống thu thuế cầu đường điện tử. Nó có tác dụng như thẻ suica hay pasmo có thể dùng quẹt khi đi qua các trạm thu phí cao tốc. Nếu bạn có oto và hay di chuyển thì chọn 申し込む với phí thường niên là 540 Yen 申し込まない。

làm thẻ credit rakuten

Mục Edy機能付帯 là có tích hợp luôn Edy vào với thẻ credit hay không. Cái dịch vụ edy này bạn có thể nạp tiền vào bằng tiền mặt, trích tiền từ credit… Nói chung nó rất tiện vì bạn có thể thanh toán được ở sukiya (ở đây không chấp nhận thanh toán credit nhưng edy thì được), conbini… Mình đang dùng thấy rất tiện, mình khuyên các bạn cũng nên dùng vì cũng chẳng mất gì.

Mục Edyオートチャージ設定 tức là có tự động charge hay không. Ví dụ thẻ edy mà xuống dưới 2000 sen thì tự động charge 3000 sen lúc này thẻ edy của bạn sẽ có 5000 sen. Mình chọn 申し込まない vì mình thích tự charge.

Mục 楽天Edyからのお知らせ là nhận thông tin liên quuan đến thẻ edy như campain…

Mục 紹介者ID bạn có thể điền ID của ai miễn là tài khoản họ trong sạch, trả nợ đều hàng tháng cho họ là được. Nhiều người thành công với qua bài viết này do từ lúc mình dùng rất nghiêm túc trả nợ, chịu khó tham gia chiến dịch, trả lời アンケート… của họ, nên hồ sơ của mình khá sạch bạn có thể dùng ID này S4AKM6P8 (Có vẻ bây giờ họ bỏ mục này đi rồi).

CHÚ Ý: Gần đây Rakuten siết chặt chính sách giới thiệu bạn bè, nên nếu bạn muốn khả năng cao đăng ký được thì cần liên hệ với mình để mình giới thiệu, số lượng giới thiệu có hạn trong 1 tháng là 10 người nên mình sẽ xem công việc của bạn là gì và thu nhập bao nhiêu, sau đấy mình sẽ giới thiệu.

làm thẻ credit rakuten

Mục 引き落とし金融機関 là liên kết đến tài khoản ngân hàng mà bạn đang sử dụng để đến ngày 27 hàng tháng họ sẽ tự động rút. Nếu bạn không đăng ký tự động rút thì có thể thanh thoán qua conbini nhưng sẽ mất thêm phí thanh toán. Mình khuyên các bạn nên đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng cho tiện lợi. Bạn có thể liên kết đến tài khoản ngân hàng qua web hoặc qua đường bưu điện. Mình chọn cách qua đường bưu điện.

*Nếu bạn đăng ký qua đường bưu điện sau vài hôm họ sẽ chuyển thẻ và 1 cái phong bì trong ấy có cái form, bạn điền số tài khoản và đóng dấu gửi lại cho họ là ok. Lưu ý cái phong bì đó không cần dán tem, bạn chỉ cần điền vào cái form và cho vào phong bì là gửi được.

Cuối cùng của bước này là click vào 次へ。

Bước 2 Thông tin của tổ chức mà bạn thuộc về

làm thẻ credit rakuten

Bước này bạn sẽ điền thông tin công ty mà bạn đang công tác hoặc thông tin trường học. Điền chính xác vì có thể họ sẽ gọi điện đến công ty hay trường học của bạn để xác nhận thông tin.

勤務先名 tên công ty.

勤務先所在県名 điạ chỉ công ty.

勤務先電話番号(外線) số điện thoại công ty.

勤続年数 số năm làm việc tại công ty này.

làm thẻ credit rakuten

職種 Nghành nghề gì?

職業 Tư cách trong công ty là gì?

業種 mảng làm việc là gì?

運転免許証等の確認 có bằng lái thì điền số còn không thì chọn なし。

Bước 3 Thiết lập thông tin tài khoản trên website Rakuten

Bước này xác nhận thông tin và tạo mật khẩu cho tài khoản rakuten website. Sau này bạn sẽ đăng nhập trên website bằng email này và mật khẩu này.

Bước 4 Đồng ý và xem lại thông tin xem có match hay không

Bước cuối cùng xác nhận lại thông tin và tick chọn 同意する, sau đó click vào 申し込みと楽天会員登録を完了する để vừa tạo tài khoản rakuten và thẻ credit rakuten. Nếu muốn sửa thông tin bạn có thể quay lại từ bước 1 bằng cách click vào  修正する。

Bây giờ bạn chỉ cần đợi thôi, trường hợp của mình rất nhanh đúng 4 ngày hàng về đến nhà, ngay chiều hôm nhận được mình cầm hàng ra thanh toán ở conbini nghe chữ sharin sharin mà sướng cả cái lỗ tai.

Khi muốn thanh toán bằng cái Edy thì bạn để ý trên chỗ liệt kê các loại thẻ có thể thanh toán như pasmo, suica… ở quầy thanh toán có chữ 楽天 EDY không, nếu có thì bạn nói với cashier là エディで支払います “ế đì đế shi ha rai masu” là ok (nhớ là phải nhấn vào trọng âm ế xong mới đì không người ta không hiểu đâu).

Chà vậy là xong, quá dài!

Để kiểm tra trạng thái xét duyệt sau khi đăng ký click vào đây: https://apply.card.rakuten.co.jp/status/input.xhtml

Xin 500 anh em cho 1 cái đánh giá  hoặc share bài viết vì công sức và thời gian của tác giả, chuyển qua lại giữa tiếng Nhật và tiếng Việt rất là mệt.

Khuyến khích bạn đọc thêm phần comment để biết thêm thông tin hữu ích.

Đây là thẻ của mình

Chúc bạn sớm có thẻ credit rakuten trên tay. Mọi thắc mắc hãy comment để mình có thể hỗ trợ bạn một cách tức thời.

CHÚ Ý

  • Nếu như bạn về nước thì hãy nhớ thanh toán tiền đã dùng và trả lại thẻ cho họ, ngoài ra đề phòng kẻ gian lợi dụng thông tin thẻ của bạn. Thêm nữa là xây dựng hình ảnh đáng tin về con người Việt Nam. Nếu bạn tiêu mà không trả sẽ làm ảnh hưởng đến cộng đồng người Việt đặc biệt là những người đăng ký sau này.
  • Nếu sai thông tin và gặp trục trặc về thẻ thì có thể gọi cho họ bằng tiếng Nhật qua các sdt sau:
    0570-66-6910 HOẶC 092-474-6287

Dưới đây là những cập nhật thêm

Cập nhật bài viết lần #1

Để bảo vệ thông tin của mình thì mình khuyên bạn dán 3 số đằng sau thẻ lại như thế này 🙂

Cập nhật bài viết lần #2

Làm sao biết có đăng ký thẻ credit rakuten thành công hay không?

Sau khi đăng ký sẽ có email với subject như thế này: 楽天カード入会審査結果のお知らせ mở email này ra và tìm thấy đoạn

「この度は、楽天カード株式会社楽天カード(Visa)を
お申し込みいただきありがとうございます。
カードの発行手続が完了いたしました。

カードはお申し込みから通常1週間でのお届けとなりますが、
年末年始やゴールデンウィークなどの連休が重なる場合や、
審査状況や配送地域により、通常よりもカードのお届けが遅れる場合がございます。
あらかじめご了承ください。」

Thì chúc mừng bạn, bạn đã đăng ký thành công.

Cập nhật bài viết lần #3

Email từ chối từ rakuten như thế này là chưa thể đăng ký, hẹn bạn lần sau:

■ 楽天カードのお申し込みが完了しておりません
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
お客様の楽天カードのお申し込みが完了となっておりません。
お手数ではございますが、再度お申し込みをご希望になる場合、
下記のURLより再度お申し込み手続きをいただくようお願いいたします。

▼楽天カードのお申し込みはこちらから▼Click đây để đki lại.
http://r10.to/hG9szU

※過去に入会特典を受け取りになられた方の場合は入会特典のご提供は
ございませんのであらかじめご了承ください。

※現在実施中のキャンペーンはnăm/tháng/ngàyにご確認されたキャンペーンと
異なる場合がございますのであらかじめご了承ください。

カードお申し込みに関しては、審査の結果、
お客様のご希望に添えない場合がございますので、あらかじめご了承ください

Cập nhật bài viết lần #4

Sau một thời gian mình dùng nghiêm túc và họ cũng review các tài khoản 1 cách định kỳ, thì họ tự động tăng hạn mức tín dụng của mình lên 50 man như thế này (có thể quẹt thẻ lên đến tận 50 man và có thể rút tiền mặt 20 man, 1 man tương đương 2 triệu), bạn có thể tham khảo.

Cập nhật bài viết lần #5

Sau mấy năm sử dụng họ lại tự động tăng hạn mức tín dụng lên 5 triệu Yên cho mình như thế này. Bạn có thể tham khảo.

Ngoài lề

Công ty do tôi thành lập chuyên nhận thiết kế web bán hàng và các phần mềm khác.

Bạn đang có định hướng mở một của hàng online thì không còn thời điểm nào tốt hơn bây giờ. Đội nhóm của tôi sẽ giúp bạn tích hợp luôn thanh toán bằng thẻ visa ngay trên web.

Liên hệ ngay với trưởng nhóm qua facebook https://fb.com/dotrinhofficial

Tham khảo mẫu giao diện theo từng lĩnh vực:

Mẫu bán hàng thời trang cực đẹp 1: https://dosityna.com/

Mẫu bán hàng thời trang cực đẹp 2: https://khuikien.com/

Mẫu bán hàng thời trang cực đẹp 3: https://dosidep.com/

Mẫu công ty dịch vụ 2: http://hangthungnguyenkiencaocap.com

Mẫu công ty dịch vụ 3: https://fpt-oncall.vn/

Mẫu công ty dịch vụ 4: https://oncallfpt.vn/

Ngoài ra bạn của bạn có thể nâng cấp web đang có

Xem báo giá nâng cấp web ở đây ➡︎ https://dotrinh.com/bao-gia-nang-cap-web-them-sua-chuc-nang-cho-web/

Các bài viết không xem thì tiếc:

104 Comments

  1. Mn cho e hỏi ạ.giờ e muốn đăng kí thẻ rakuten nhưng e không biết cách dùng ntn. Hàng tháng có đóng tiền khi mình không dùng k ạ?

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem thêm
Thêm vào file Manifest quyền được add shortcut: <uses-permission android:name="com.android.launcher.permission.INSTALL_SHORTCUT"…
 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu