Không xoay màn hình trên điện thoại samsung android

Không xoay màn hình trên điện thoại samsung android
5 (100%) 5 Hài lòng

Nếu là người thích nghịch điện thoại chắc hẳn bạn đã root hoặc tháo nhiều phần mềm hệ thống (bloatwares) của samsung, và một lỗi rất phổ biến đó là lỗi không xoay được màn hình.

Không xoay màn hình trên điện thoại samsung android

Lỗi này nếu gặp thì chúng ta nghĩ ngay đến việc là bạn đã bật xoay tự động hay chưa, nhưng kiểm tra kỹ càng lại thì thấy mọi thứ đều đúng nhưng vẫn không xoay thì chắc chắn hỏng cảm biến xoay hoặc do lỡ tay xóa mất thư viện nào đó. Trong bài viết này mình hướng dẫn bạn khôi phục lại chức năng xoay với trường hợp là bạn lỡ tay xóa mất thư viện. Cách này yêu cầu bạn chịu khó thực hiện vì cũng hơi rối rắm một chút.

Bloatwares xoay màn hình đó là Samsung Hub nếu bạn lỡ xóa nó thì cách để khôi phục lại như sau (tất nhiên máy đã root):

 • Download file này download về giải nén ra.
 • Copy và paste file vừa giải nén vào thư mục System > lib

Nếu bạn không copy được và hiện lên dòng này “Read-only file system” thì bạn cần cấp permission cho nó là 777, để cấp quyền write cho nó ta làm như sau:

b1: Cài phần mềm Terminal này Install và chạy nó.
b2: gõ su
b3: gõ mount -o rw,remount /system
b4: trỏ đến thư mục system bằng lênh: cd system
b5: gõ chmod -R 777 lib

Sau đó thì copy file bên trên giải nén vào bình thường, bạn có thể dùng phần mềm root explore để copy. Sau khi Copy xong thì bạn phải chạy lại lệnh sau để khôi phục lại permission ro cho thư mục system.

mount -o ro,remount /system

Ok, vậy là đã xong. bây giờ bạn reboot lại máy và xoay ngang xoay dọc xem đã được chưa.

Chúc bạn thành công!

Các bài viết không xem thì tiếc:

Chia sẻ là sexy

Đô Trịnh

Một lập trình viên vui vẻ, hòa đồng, luôn sống tích cực và anh ấy quay tay khỏe và khéo trong môn bi lắc :) Xem thêm thông tin tại trang -> Giới thiệu

Có 52 bình luận trong bài viết “Không xoay màn hình trên điện thoại samsung android”

 1. mình copy đúng vào system/lib rồi reboot bật chức năng xoay màn hình nhưng vẫn không thể xoay được, mình có test thì X Y Z vẫn chạy bình thường, giúp mình với , cảm ơn ạ

 2. Anh ơi e xài sony z1. Bị lỗi ko xoay đc.
  Face e Nguyenvungcntt. Giúo e phát nhá. Tks A truoc

 3. Cảm ơn bạn rất nhiều,nhờ bài viết của bạn mình làm được rồi

 4. chào bạn AD máy mình dùng samsung G360H cũng bị lỗi ko xoay được màn hình kiểm tra mục *#0*# vào phần senser thì thấy trục x không chạy được chỉ chạy được y và z thôi. bạn giúp mình khắc phục với. thans !

 5. Các bạn trên có thấy ai nói gì đâu nhỉ? Bạn nói thử xem độc hại chỗ nào? Nếu bạn ăn nói vô văn hóa như vậy xin tiễn bạn không tiếp.

 6. Em dùng asus zenpad ạ tự nhiên máy hơi chậm sau đó em reset lại máy và sau đó ko xoay đc màn hình (trc đó vânx xoay bthg ) ad cho em giải pháp với ạ.

   1. Máy em chưa root mà bị vậy làm thế nào a? Chạy lại rom là làm thế nào a?

    1. Chưa rút cũng có thể ko xoay đc mà, đây chỉ là một nguyên nhân nhỏ thôi, có mấy do phần cứng nữa ấy. Nếu thích thì cài rom stock thử. Tìm hiểu trên mạng xem những khái niệm ấy là gì nhé.

 7. em đang dùng chiếc Philips w3500
  đã root. nó bị lỗi cảm biến hay sao ế
  lúc được lúc k….vậy thì lỗi gì anh

 8. Quá hay !! Đơn giản hơn là , chép file download về giải nén vào lib , sau đó set quyền 664 bằng rootexploer . Cảm ơn bạn rất nhiều .

 9. minh copy vao roi van ko xoay nhưng khi minh vao game thi nó tu xoay ngang. còn lướt web lên mang thi ko. Co phai hu cảm biến ko?

  1. Vậy là chưa được rồi, cacsi vào game mà quay là do game nó có chế độ đây. Bạn làm lại đi, ko được chắc phải cài lại ROM rồi.

 10. a ơi cho e hỏi. e đã backup sasung hub. bây giờ restore lại mà vẫn không xoay được là sao ạ. trường hợp này có cách nào dễ hơn không ạ

 11. Thử thêm file này vào thư viện nhưng vẫn k đc :( Chắc là tèo r. Giờ làm sao sửa cái cảm biến, chưa biết mặt mũi nó ntn cả, ad biết thì chỉ giùm đi

  1. Từ từ hãy sửa, theo mình bạn nên cài lại ROM cho chắc đã. Nếu do phần mềm thì ko lo còn phần cứng thì đem ra tiệm chưa muộn =))

 12. Cách này phức tạp quá :) Máy em chưa root nữa chứ, a dạy em cách root được không?
  Em cám ơn anh.

  1. Chà root cũng lẵng nhằng phết, bạn lên youtube tìm mấy cái clip họ hướng dấn ấy, nhiều lắm cơ. Mình làm có khi chẳng đầy đủ bằng họ ấy.

 13. Em cám ơn anh, may quá tìm được bài viết của anh, suýt nữa thì e cài lại rom :)

Thảo luận