Cách photo copy một mặt ở conbini

Xin việc hay làm thủ tục liên quan đến giấy tờ tùy thân, công ty… chắc chắn cần phải photo/copy rồi nhể. Ở Việt Nam là ra ngay quán nhờ nhân viên ở đấy họ làm cho, nhưng ở Nhật thì lại khác, hầu như tự mình ra conbini làm hết nếu không biết thì đọc trên mạng như bạn đang đọc tài liệu này đây. Có vài  trường hợp có thể nhờ nhân viên ở conbini nhưng chả nhẽ lần nào đi photo cũng nhờ nhỉ? Gặp nhiều thì việc khó cũng phải làm được. Lần đầu mình chưa biết cách cũng có nhờ một chú in hộ thì chú làm như sau: Photo 1 tờ 1 mặt sau đó cầm tờ đấy và cái thẻ của mình in lần 2 thì mới ra được cái giấy mong muốn 1 mặt có 2 mặt trước và sau của thẻ zairyu và mất toi 20 yên. Nhưng hôm nay với cách này bạn sẽ làm được 1 cách dễ dàng và chỉ mất 10 yên thôi.

Cách photo copy 1 mặt ở conbini

Bước 1:

Vào conbini sát lại thật gần máy  :beauty: và vào màn hình chính, chọn コピー để copy giấy tờ như thẻ zairyu kado, hộ chiếu…

Bước 2:

Bước tiếp theo chọn cái khoanh vàng bên trên tức là copy nhiều kiểu khác nhau.

Bước 3:

Bước này thì chọn cái bên trái tức là copy các loại chứng từ.v.v. còn bên phải dành cho poster quảng cáov.v.v. Còn bạn muốn thử thì cứ làm đê rồi chia sẻ lại cho mọi người cùng biết =))

Bước 4:

Đến đây chọn copy kiểu đen trắng.

Bước 5:

Thường sẽ là size A4 nhé. Chọn nó.

Bước 6:

Kiểu in theo kích thước. Ví dụ: in photo theo kích thước thật của thẻ thì sẽ chọn cái bên phải. Còn nếu bạn muốn phóng đại size lên mấy lần thì chọn cái bên trái như ảnh bên dưới.

Bước 7:

Tùy mục đích mà chọn nhé.

Bước 8:

Bước này kéo nắp trên và đưa thẻ cần copy vào, đây là phần hiển thị bên trên của A4 nhé (A khác cũng thế). Cho vào thì đóng nắp lại và ấn cái khoanh vàng kia để xem đã ngay ngắn chưa.

Bước 9:

Nếu ngay ngắn rồi thì ấn nút 次へ(tiếp theo)ở đây mình in hơi ngược trên dưới nên các bạn thông cảm.

Bước 10:

Tiếp theo nhấc nắp lên và quay thẻ lại quét mặt còn lại. Ấn start để kiểm tra sự ngay ngắn.

Bước 11:

Chưa được thì làm lại với cái nút 表面やりなおし (Làm lại)

Bước 12:

Đây là bước cuối nếu đã ưng ý rồi.

Bạn chưa cho tiền thì cho tiền vào đi chứ! 10 yên cho 1 tờ 1 mặt nhé (2 mặt 20 Yen).

Enjoy!

Các bài viết không xem thì tiếc:

Chia sẻ là sexy

dotrinh

Một lập trình viên dũng cảm, hòa đồng, luôn sống tích cực và anh ấy quay tay khỏe và khéo trong môn bi lắc :) Xem thêm thông tin tại trang -> Giới thiệu

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.