Làm sao để áp dụng wabi-sabi vào cuộc sống hàng ngày?

5/5 - (1 vote)

Wabisabi là gì?

Một cách nhìn lạc quan dẫn đến một hành động tích cực.

Nhiều cách nhìn lạc quan dẫn đến nhiều hành động tích cực.

Wabi-sabi (侘寂) là một triết lý của người Nhật về sự chấp nhận và trân trọng vẻ đẹp của sự không hoàn hảo.

  • 侘 (wabi): Thường được hiểu là sự tối giản, khiêm tốn hoặc sự trầm tĩnh.
  • 寂 (sabi): Thường được hiểu là sự tĩnh lặng, sự yên bình hoặc sự trôi qua của thời gian.

Vậy!

Làm sao để áp dụng wabi-sabi vào cuộc sống hàng ngày?

  1. Tập trung vào sự đơn giản: Hãy tìm cách để giảm bớt những thứ không cần thiết trong cuộc sống của bạn và tập trung vào những điều quan trọng hơn. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một không gian sống đơn giản và thanh lịch hơn.
  2. Tận hưởng sự không hoàn hảo: Hãy chấp nhận rằng không có gì hoàn hảo trên thế giới này và tận hưởng sự không hoàn hảo của mọi thứ. Hãy tìm cách để tận hưởng những điều này và tìm thấy vẻ đẹp trong sự không hoàn hảo.
  3. Tìm kiếm sự cân bằng: Hãy tìm cách để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống của bạn. Điều này có thể bao gồm việc tìm kiếm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, hoặc giữa việc tận hưởng cuộc sống và việc chăm sóc bản thân.
  4. Tìm kiếm sự tự nhiên: Hãy tìm cách để tận hưởng sự tự nhiên và tìm thấy vẻ đẹp trong những điều đơn giản. Điều này có thể bao gồm việc tìm kiếm sự kết nối với thiên nhiên, hoặc tìm kiếm sự đơn giản trong những hoạt động hàng ngày của bạn.
  5. Tìm kiếm sự tĩnh lặng: Hãy tìm cách để tạo ra sự tĩnh lặng trong cuộc sống của bạn. Điều này có thể bao gồm việc tìm kiếm thời gian để thư giãn và tập trung vào bản thân, hoặc tìm kiếm sự tĩnh lặng trong những hoạt động hàng ngày của bạn.

Để tìm kiếm sự yên tĩnh, bình yên trong tâm trí chúng ta nên học cách làm hết mình, không may điều ngoài dự kiến xảy ra thì hãy linh hoạt – xoay xở và chấp nhận sự không hoàn hảo rồi cải thiện dần.

Fb post: https://www.facebook.com/dotrinhcom/posts/pfbid0P9DBEUp24gSmNk27B4cv5yFW1gYsFVo3feqyHgYssmyMJ5PtFdp8KvLJiemcfsnBl

Các bài viết không xem thì tiếc:

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem thêm
Đánh giá chung nếu công ty nào dùng sáng tác…
 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu