Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB

5/5 - (141002 votes)

Để mua bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào ở nước ngoài hay rút tiền paypal về Việt Nam thì bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, master, american express…(các tập đoàn dịch vụ đa tài chính). Và mình mày mò trên các diễn đàn, blog thì mình tổng kết lại Visa Debit của ACB được tin dùng nhiều nhất, do đó mình quyết định mở thẻ của ACB mặc dù mình đang dùng Techcombank . Vậy quy trình để làm một thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit của ACB như thế nào? Sau đây mình sẽ viết những gì mà mình đã trải qua sau một buổi làm thẻ Visa Debit với thằng bạn cùng công ty cho bạn hiểu, từ đó bạn có thể làm bất kỳ một thẻ thanh toán nào khác (về cơ bản chúng đều giống nhau hết cả mà). Để làm được thẻ visa debit ACB bạn cần phải có các điều kiện sau:

 • Chứng minh nhân dân.
 • Kiến thức về thẻ visa/master…

Với CMND chắc chắn bạn phải có còn kiến thức thì bạn sau khi đọc bài này là hiểu rõ hết 🙂

1. Phân biệt thẻ visa debit và visa credit

Trước tiên chúng ta cần phân biệt hai loại này, mình thấy có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa hai loại thẻ này nên mình cũng sẽ nói qua cho ai chưa hiểu thì hiểu luôn.

1.1 Visa debit card là gì?

Visa debit card là thẻ ghi nợ, vì sao gọi là thẻ ghi nợ thì mình không biết vì ở đây chẳng có sự nợ nần giữa ai với ai cả (nếu bạn nào biết giải thích giùm mình nhé :p ). Có bạn nhầm lẫn ở đây là thẻ ghi nợ là mình nợ ngân hàng, tiêu trước trả sau nhưng thực ra không phải cái tên chưa nói lên tất cả :). Thẻ này có ý nghĩa là trong thẻ có bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu giống như thuê bao trả trước của viettel ấy. Tài khoản này phù hợp với người không  kiềm chế được việc tiêu tiền =)). Đặc điểm của thẻ này là không phải thế chấp tài sản hay bất kỳ cái gì chỉ cần ‘chứng minh nhân rân =)) ’

 1.2 Visa credit card là gì?

Visa credit card là thẻ tín dụng, có mùi tín dụng ở đây là đã thấy có vay mượn rồi :). Bạn có thể tiêu quá tay số lương của bạn đến 3 lần khi trong thẻ không có tiền, nhưng sau 45 ngày bạn mà không trả lại ngân hàng số tiền bạn mượn thì bạn bắt đầu bị tính lãi. Đặc điểm của loại thẻ này là phải thế chấp tài sản hoặc lương, nếu là lương thì thu nhập 3 tháng lương gần nhất của bạn phải lớn hơn hoặc bằng 6 triệu vietnamese đồng.

1.3 Sự giống nhau

Đấy là khác nhau giữa 2 thẻ, vậy giống nhau ở đặc điểm nào?

Đều được ưu đãi như nhau, đều thanh toán được online,… còn rất nhiều chức năng khác.

Tóm lại bạn sẽ chọn thẻ nào phù hợp với bạn thôi, đừng quan tâm quá đến tên gọi.

Chú ý: Nếu để lộ thông tin trên thẻ như số thẻ, tên người in trên thẻ, 3 số bí mật, ngày hết hạn thẻ thì sẽ bị kẻ gian tiêu hết tiền trong thẻ.

2. Quy trình làm thẻ Visa Debit ACB

Đầu tiên bạn cần phải đến chi nhánh của ACB và nhờ tư vấn viên tư vấn thêm về chương trình mới nhất từ ngân hàng, nhỡ đâu thời điểm mình viết bài viết này không phù hợp với lúc bạn làm thì sao :). Sau đó bạn cần phải cung cấp giấy chứng minh nhân dân (không cần phải photo đến đấy các chị gái xinh đẹp bên ngân hàng sẽ photo cho mình), tiếp theo bạn phải điền đầy đủ vào các form mà bên ngân hàng yêu cầu như: đăng ký mở tài khoản, đăng ký dịch vụ internet banking (free),… Sau đó nhận swift code để verify các tài khoản trên trang paypal.

Theo kinh nghiệm của mình bạn nên bảo họ làm cho mình 2 cái thẻ, cái thẻ thứ nhất để chuyên rút tiền ở cây ATM và thẻ thứ 2 là thẻ để thanh toán trực tuyến vì nếu mình mà dùng thẻ visa debit rút tiền tại cây ATM rất đắt, phí mỗi lần rút là 60 kành cơ, còn thẻ kia (thẻ 1) sẽ chỉ mất có 1.100 đ thôi rất tiện phải không? (cả 2 thẻ đều liên kết đến một tài khoản ngân hàng).

Khi làm thẻ xong bạn phải nạp vào thẻ 100 kành để duy trì thẻ (có thể nạp nhiều hơn để dùng luôn),  khi nào bạn đóng/hủy thẻ không sử dụng nữa thì có thể rút 100 kành đấy về.

Và với thẻ visa debit của ACB nếu tiền trong tài khoản của bạn dưới 500k thì phí mỗi tháng sẽ là 10k còn trên 500k thì bạn sẽ không phải mất bất kỳ một khoản phí nào. Nhưng hiện nay ACB sẽ miễn phí cho bạn năm đầu tiên phí đó. Ví dụ trong 12 tháng đầu tiên nếu thẻ của bạn luôn dưới 500k thì bạn sẽ không bị trừ tiền còn nếu sau 12 tháng này tài khoản của bạn vẫn dưới 500k thì bạn sẽ phải mất 10k/tháng, 120k/năm. Có dễ hiểu không ạ?

Và đây là thành quả của mình sau 1h đồng hồ tại ngân hàng ACB, nó có thời hạn đến tận 12/2022 tha hồ sử dụng nhé 🙂

Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB
Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB

Nếu bạn ở Nhật đọc thêm: Kinh nghiệm làm thẻ credit rakuten

3. Tóm lại

Với bài viết ngắn gọn chia sẻ kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB này hy vọng bạn có thể làm thẻ thanh toán quốc tế một cách nhanh chóng, không gặp một khó khăn nào.

Nếu bạn có câu hỏi nào hãy để lại comment bên dưới để mình giúp đỡ, cám ơn bạn!

 

CẬP NHẬT


Do mình thấy bên dưới có nhiều comment hữu ích, nên mình xin trích dẫn lại để những bạn đọc sau tiết kiệm thời gian.

Thank to LUONG DIEN

Bạn cho mình hỏi mình học lớp 11 mà có cmnd rồi có làm thẻ atm được không?
Rep:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:15 PM
Có CMND hoặc Passport đều làm được. Thẻ Visa/Master, mỗi cá nhân được phép mở tối đa 02 tài khoản tại mỗi ngân hàng.

Thẻ Debit tại sao gọi là thẻ ghi nợ? Nợ ở đây là ngân hàng nợ chủ thẻ… Khi chủ thẻ nạp tiền vào tk tức là ngân hàng mượn tạm số tiền đó (chủ thẻ hưởng lãi suất ngày trên số tiền còn dư nợ trong thẻ). Khi cần sử dụng, ngân hàng sẽ thay chủ thẻ đứng ra thanh toán.

Nếu bạn dùng thẻ Debit để rút (nạp vào tk tiền VND) thì ngoài phí rút tiền mặt ra (tùy ngân hàng) thì bạn còn chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ (từ 2-4%, phổ biến nhất là 2.5% trên tổng số tiền bạn rút). Điều này rất dễ hiểu, khoản phí chuyển đổi ngoại tệ là phí quy định chung vì bất cứ ngân hàng nào đều có chênh lệnh tỷ giá giữa ngoại tệ mua vào và bán ra. Khi bạn nạp vào tiền VND, rút ra tiền USD chẳng hạn thì bản chất là ngân hàng đang bán USD cho bạn.

Thẻ gắn chip là loại thẻ mới nhằm chống làm giả và bạn không trả thêm khoản phí nào khi làm mới loại thẻ này. Hiện trên thế giới chưa có Bank nào cho phép thẻ quốc tế có hạn vĩnh viễn cả (tối thiểu 03 năm, tối đa 08 năm)

thẻ ACB visa debit có thanh toán quảng cáo facebook được k AD. ??? mong nhận dc trả lời ^^ cám ơn nhiều ^^
REP:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:17 PM Edit
Hoàn toàn thanh toán được. Hiện tại ACB và Eximbank rất linh hoạt và chú trọng thanh toán online, riêng Debit của HSBC thì chưa cho chức năng thanh toán online.
Bạn ơi cho mình hỏi 2 điều này.
1. Cùng là thẻ Debit thì thằng Visa và Master khác nhau chỗ nào. Thằng nào thông dụng hơn ưu việt hơn.
2. Nếu giả sử mấy hôm nữa mình đi sang Thái rồi đi Sing. Vậy ngày mai mình ra NH làm luôn cái thẻ Visa or Master Debit. Ok là nộp hẳn 1000k vào TK đi cho nó máu. Nhưng cho mình hỏi là nếu mình đi Sing và Thái có phát sinh thu nhập thì mình có được nạp tiền vào TK ở bên các nước ấy ko? Bạn trả lời giúp mình nhé. Thanks bạn nhiều!

REP:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:46 PM Edit
Bạn đến ngân hàng napf nạp tiền cũng được (debit nhé, credit không đc). Việc này chả khác gì khi ban có thẻ ATM Vietcom nhưng đến Đông Á để nạp tiền. Khác nhau là một bên nội địa khác ngân hàng, một bên là quốc tế khác ngân hàng. Điểm chung là khi nạp khác ngân hàng thì tiền vào tk lâu hơn.

Thank to CHAU NGUYEN

CHAU NGUYEN
06/08/2015 at 10:29 PM Edit
Tình cờ mình đọc được bài viết này, mình cũng xin phép được nói chút xíu về phí rút tiền:
– Với ACB Visa Debit: rút tại ATM của ACB mất phí 1.1k; rút ATM ngoài ACB mất phí tối thiểu 60k
– Với các loại thẻ ACB thanh toán nội địa (mà mình vẫn hay gọi chung là thẻ ATM): rút tại ATM của ACB mất 1.1k; rút ATM ngoài ACB mất 3.3k
Mình đảm bảo đó là thông tin chính xác nhất vì mình đã tham khảo rất kỹ nhân viên ngân hàng (và cũng đã rút thực tế với ACB Visa Debit rồi) 🙂
Hiện nay ACB và nhiều ngân hàng khác đều có chế độ tư vấn (chat) ngay trên website chính thức của họ. Các bạn có thắc mắc gì có thể lên đó hỏi mà, vừa đầy đủ, vừa chính xác 🙂


VỀ CHÚNG TÔI:

Đô Trịnh là một thương hiệu uy tín trên mạng xã hội.
Chúng tôi tự hào đây là nơi cung cấp dịch vụ phần mềm tốt trên toàn thế giới (phục vụ chủ yếu các thị trường Việt Nam, Đông Nam Á, Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu).

🌟 Fanpage: https://fb.com/dotrinhofficial
🌟 Website chính thức: https://dotrinh.com
🌟 Zalo: dotrinhcom
🌟 Email: [email protected]
🌟 Telegram: dotrinhcom
🌟 Xem đánh giá của KH khác: https://dotrinh.com/danh-gia-cua-khach-hang-rat-quan-trong/

Các bài viết không xem thì tiếc:

361 Comments

 1. ad cho em hỏi tiền bị hold ở ACB có nhận được khồng, bao nhiêu ngày bên ACB mới remove hold
  • Mình chưa gặp trường hợp này bao giờ, bạn nên goi trực tiếp cho bên ngân hàng hỏi lý do hold và xem quy định của họ xem có đúng như thế không, nếu đúng thì thôi còn nếu không thì cứ làm tới bến là họ trả ngay =)
 2. bạn cho mình hỏi thẻ visa prepaid card của acb. khi mình check bank thì có tài khoản thực và tài khoản khả dụng. mình có 1 chuyển tiền từ nước ngoài về thẻ, khi kiểm tra thì tài khoản thực là 3 trịu nhưng khi rút lại bảo không đủ số dư để rút. vậy là sao bạn. mong bạn giải thích giúp mình hiểu
  • Ái dà trường hợp này bạn nên gọi trực tiếp cho bên ngân hàng để họ giải quyết. Số điện thoại của ACB đây 1800 57 77 75 :)
 3. a ơi cho e hỏi nếu e muốn làm 2 thẻ như a nói thì phải mất tất cả phí là bao nhiêu ạ
   • A ơi làm visa debit có cần phải mở tài khoản ngân hàng k ạ.vì debitbk liên kết vs tài khoản ngân hang thì có cần mở k ạ
    • Thường thì khi tạo thẻ thì mặc định sẽ tạo một tài khoản ngân hàng rồi. Ví dụ sau khi tạo em có số tài khoản và người khác có thể chuyển tiền vào thẻ của em được. Nếu em không muốn nó liên quan đến tài khoản tiết kiệm thì anh nghĩ em nên tạo thêm một tài khoản khác.
 4. Bạn ơi hiện tại mình đang muốn mua 1 ứng dụng tại google play . Qua bài của bạn mình thấy thẻ visa của ACB cũng tốt nên mình có ý định ra làm . ứng dụng mình muốn mua chỉ có 2$ thôi , vậy mình tổng số tiền mình hoàn thành thẻ là khoảng 200k đúng k bạn ? Cảm ơn bạn rất nhiều
  • Hello Nam! Trường hợp của bạn thì cần 100k bắt buộc và $2 nữa tính ra khoảng 43k nhưng chả ai nạp lẻ bao giờ :) cứ nạp vào 200k khi nào dùng cũng được, kiểu gì bạn chẳng mua tiếp cái gì đó :)
     • Anh ơi có thể giải đáp giúp em đc ko ạ? 1. Làm thé visa debit ACB có được lấy ngay trong ngày không ạ? Nếu có thì có mất thêm phí không? 2. Em dùng ATM AG và Viettinbank thì có chuyển tiền sang visa debit ACB đc ko? Nếu có thì mất phí bao nhiêu ạ? Vì thấy m.n đều bảo visa debit ACB ổn nhất.
      • Hê nhô Huyền mình có nói bên trên là sau 1h là lấy được thẻ mà không mất thêm khoản phí nào ngoài 100k duy trì thẻ nhé! Thứ 2 là có thể chuyển tiền thoải mái giữa các ngân hàng phí ngân hàng khác mình ko biết chứ nếu chuyển từ ACB sang ngân hàng khác là 20k :)
 5. Bạn ơi, bạn nói là nhờ NH làm giúp 2 thẻ. 1 thẻ chuyên dùng rút ATM, còn thẻ kia GD trực tuyến. Mình có 2 thắc mắc chính. - Vậy thì làm 2 thẻ đó giống nhau đều là Visa Dbt à? Hay 1 cái là thẻ nội địa, 1 cái là Dbt? - Khi xem biểu giá ACB thẻ, mình thấy nó tính rút nội địa ATM dành cho Dbt vẫn là 1k1 (cho ATM ACB), rút cây ngoài mới là 60k. Mong bạn giải đáp giúp mình. Cảm ơn bạn.
  • Chào Minh! Khi bạn làm thì ngân hàng tạo cho bạn một thẻ là Visa debit thanh toán online còn một thẻ là thẻ atm thường, Cả 2 thẻ đều rút được tiền ngoài cây atm nhưng mình có nói bên trên nếu rút bằng atm thường thì sẽ mất 1k1 còn nếu bạn rút bằng thẻ visa debit ngoài cây atm thì sẽ mất 60k. Tóm lại bản chất là có 1 tài khoản ngân hàng nhưng có thể dùng theo 2 phương thức khác nhau :)
   • Cho e hỏi, mình có cách nào để biết lịch sử gửi nhận tiền của tài khoản mình ko ạ.? À, mình có thể chuyển tiền cho bạn từ atm không a.?
   • Ừm, vậy là đúng 1 thẻ nội địa, 1 thẻ debit nhỉ. Nhưng mình cũng đã nói là khi xem biểu giá dành cho thẻ của ACB, thì nó cũng không ảnh hưởng nhiều chuyện thẻ là debit hay không. - Đơn cử như rút ATM của ACB, cả 2 thẻ đều mất 1k1 phí. - Chỉ có khi rút ATM ngoài, thẻ nội địa sẽ mất 3k còn thẻ debit mất 60k. Nhưng cảm ơn bạn, làm thêm 1 thẻ nữa đúng là tiện hơn thật khi vào đâu đó không có ATM ACB để rút. Mình chưa từng nghĩ đến phải làm 2 thẻ đâu, đúng là 1 lời khuyên hữu ích. Chỉ là làm thẻ nội địa có mất thêm phí không bạn?
    • Mình xin đính chính lại một chút là rút tiền bằng thẻ debit (thẻ này mục đích thanh toán online) thì rút tiền tại cây ACB hay cây khác đều mất 60k, riêng chỉ có cái thẻ thường (như chúng ta nói là thẻ nội địa ) thì rút tiền tại cây ACB mới 1k1 thôi còn nếu bạn cầm thẻ nội địa này rút cây ATM ngân hàng khác thì tính theo giá khác :). Làm thẻ thường cũng free hay sao ấy mình không rõ lắm, bạn note lại những thứ cần hỏi ra đấy họi lại cho chắc :)
     • Kì ghê. Cái biểu phí ACB dành cho thẻ nó ghi vậy mà. Để mình hỏi bên NH xem thế nào vậy... Came ơn bạn .
     • Tình cờ mình đọc được bài viết này, mình cũng xin phép được nói chút xíu về phí rút tiền: - Với ACB Visa Debit: rút tại ATM của ACB mất phí 1.1k; rút ATM ngoài ACB mất phí tối thiểu 60k - Với các loại thẻ ACB thanh toán nội địa (mà mình vẫn hay gọi chung là thẻ ATM): rút tại ATM của ACB mất 1.1k; rút ATM ngoài ACB mất 3.3k Mình đảm bảo đó là thông tin chính xác nhất vì mình đã tham khảo rất kỹ nhân viên ngân hàng (và cũng đã rút thực tế với ACB Visa Debit rồi) :) Hiện nay ACB và nhiều ngân hàng khác đều có chế độ tư vấn (chat) ngay trên website chính thức của họ. Các bạn có thắc mắc gì có thể lên đó hỏi mà, vừa đầy đủ, vừa chính xác :)
 6. Anh ơi cho e hỏi e đang định ra ACB làm visa debit , vậy làm xong thủ tục tk có sử dụng để thanh toán online luôn được k a và phải nạp bao nhiêu mới có thể thanh toán được ạ ? em muốn mua vài thử trên ứng dụng
 7. Chào ban cho mình hỏi làm thẻ debit ACB có phải điền vào biểu mẫu thông tin email của mình k? Có bắt buộc k? Hôm nay mình có đến ACB để làm thẻ debit nhân viên bảo mình điền vào nhưng mình sợ vấn đề bảo mật nên k điền, mình k muốn nvien ngân hàng biết email của mình
  • À họ làm ăn uy tín bạn cứ yên tâm đi không sao cả. Mail đó để họ liên lạc với bạn thôi :) Mà ko biết lộ email thì làm sao bạn nhỉ? Bạn sợ họ spam à?
 8. Cám ơn bạn! mình nghe bạn và đã là xong, mất có 30' thôi :) bây giờ mình chỉ việc verify paypal thôi :) Cám ơn bạn Đô Trịnh rất nhiều!
 9. e thấy bảo phải có cả giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân nữa mà a Do Trinh
  • À cái chứng minh thu nhập ấy chỉ dành cho thẻ tín dụng thôi. Nhưng mà cũng có loại thẻ tín dụng ko cần chứng minh nhưng lãi suất rất cao 1k/1tr/1 ngày của techcombank ý :)
  • Cho em hỏi khi hủy thì mốt mình cần thì mở lại thẻ với số cũ hay mới ạ?
   • Cái này thì tùy ngân hàng, không biết họ có cho giữ tài khoản lâu như thế không hay họ hủy. Nếu họ hủy thì đương nhiên bạn cần mở thẻ khác :3
  • Anh ơi cho em hỏi em nhận được tin nhắn với nội dung GIAO DỊCH MỚI NHẤT CỦA THẺ GHI NỢ CÓ 4 SỐ CUỐI LÀ XXXX PHAT SINH LÚC 03:53 TẠI [email protected] SINGAPORE SG , SO TIEN :XXXXXX Có nghĩa là gì vậy ạ?
   • Có nghĩa là bạn đang mua sắm gì, hoặc là phí hàng tháng của dịch vụ nào đó đang trừ tự động tài khoản của bạn, bạn nên kiểm tra lại nhé!
  • Chào anh ! Em có 2 vấn đề muốn hỏi ạ. - Khi thanh toán trực tiếp ( quẹt thẻ ) nên dùng visa hay ATM ? - Nếu quẹt thẻ 1 trong 2 thẻ trên có bị trừ phí không anh ? Cảm ơn anh ^^~
    • Dự là hôm nay ra ngân hàng làm cái Visa Debit để phục vụ Paypal này nọ. Nhưng 100k để duy trì thẻ ấy có sử dụng được không hay nạp vào để ngó thôi ạ ~.~
     • Hi anh, A cho e hỏi là: e đã đăng ký thẻ Visa debit của VCB, đang trong thời gian chờ nhận thẻ. Nhưng giờ e muốn hủy thẻ này. Nếu sau 45 ngày ko đến nhận thẻ như vậy sẽ mất 50k phí phát hành, ko biết có bị mất phí gì nữa ko ạ? Theo em biết thẻ này nó có liên kết với tài khoản ngân hàng, nên e sợ nó trừ tiền trong thẻ ATM.
     • @An; Em ơi, 100k để ngó thôi, khi nào huỷ thẻ rút về được nhé. @Uyên: Em nên đến ngân hàng làm việc lại, mất phí 50k trừ vào tài khoản ngân hàng của em hay trả bằng tiền mặt, có 2 cách chọn nhé. Còn huỷ thẻ anh nghĩ là không mất thêm phí gì nữa.

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem thêm
"クセ" trong tiếng Nhật, đọc là "kuse", nghĩa là "thói…
 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu