Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB

5/5 - (141002 votes)

Để mua bất kỳ một sản phẩm, dịch vụ nào ở nước ngoài hay rút tiền paypal về Việt Nam thì bạn cần phải có thẻ thanh toán quốc tế như Visa, master, american express…(các tập đoàn dịch vụ đa tài chính). Và mình mày mò trên các diễn đàn, blog thì mình tổng kết lại Visa Debit của ACB được tin dùng nhiều nhất, do đó mình quyết định mở thẻ của ACB mặc dù mình đang dùng Techcombank . Vậy quy trình để làm một thẻ thanh toán quốc tế Visa Debit của ACB như thế nào? Sau đây mình sẽ viết những gì mà mình đã trải qua sau một buổi làm thẻ Visa Debit với thằng bạn cùng công ty cho bạn hiểu, từ đó bạn có thể làm bất kỳ một thẻ thanh toán nào khác (về cơ bản chúng đều giống nhau hết cả mà). Để làm được thẻ visa debit ACB bạn cần phải có các điều kiện sau:

 • Chứng minh nhân dân.
 • Kiến thức về thẻ visa/master…

Với CMND chắc chắn bạn phải có còn kiến thức thì bạn sau khi đọc bài này là hiểu rõ hết 🙂

1. Phân biệt thẻ visa debit và visa credit

Trước tiên chúng ta cần phân biệt hai loại này, mình thấy có rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa hai loại thẻ này nên mình cũng sẽ nói qua cho ai chưa hiểu thì hiểu luôn.

1.1 Visa debit card là gì?

Visa debit card là thẻ ghi nợ, vì sao gọi là thẻ ghi nợ thì mình không biết vì ở đây chẳng có sự nợ nần giữa ai với ai cả (nếu bạn nào biết giải thích giùm mình nhé :p ). Có bạn nhầm lẫn ở đây là thẻ ghi nợ là mình nợ ngân hàng, tiêu trước trả sau nhưng thực ra không phải cái tên chưa nói lên tất cả :). Thẻ này có ý nghĩa là trong thẻ có bao nhiêu thì dùng bấy nhiêu giống như thuê bao trả trước của viettel ấy. Tài khoản này phù hợp với người không  kiềm chế được việc tiêu tiền =)). Đặc điểm của thẻ này là không phải thế chấp tài sản hay bất kỳ cái gì chỉ cần ‘chứng minh nhân rân =)) ’

 1.2 Visa credit card là gì?

Visa credit card là thẻ tín dụng, có mùi tín dụng ở đây là đã thấy có vay mượn rồi :). Bạn có thể tiêu quá tay số lương của bạn đến 3 lần khi trong thẻ không có tiền, nhưng sau 45 ngày bạn mà không trả lại ngân hàng số tiền bạn mượn thì bạn bắt đầu bị tính lãi. Đặc điểm của loại thẻ này là phải thế chấp tài sản hoặc lương, nếu là lương thì thu nhập 3 tháng lương gần nhất của bạn phải lớn hơn hoặc bằng 6 triệu vietnamese đồng.

1.3 Sự giống nhau

Đấy là khác nhau giữa 2 thẻ, vậy giống nhau ở đặc điểm nào?

Đều được ưu đãi như nhau, đều thanh toán được online,… còn rất nhiều chức năng khác.

Tóm lại bạn sẽ chọn thẻ nào phù hợp với bạn thôi, đừng quan tâm quá đến tên gọi.

Chú ý: Nếu để lộ thông tin trên thẻ như số thẻ, tên người in trên thẻ, 3 số bí mật, ngày hết hạn thẻ thì sẽ bị kẻ gian tiêu hết tiền trong thẻ.

2. Quy trình làm thẻ Visa Debit ACB

Đầu tiên bạn cần phải đến chi nhánh của ACB và nhờ tư vấn viên tư vấn thêm về chương trình mới nhất từ ngân hàng, nhỡ đâu thời điểm mình viết bài viết này không phù hợp với lúc bạn làm thì sao :). Sau đó bạn cần phải cung cấp giấy chứng minh nhân dân (không cần phải photo đến đấy các chị gái xinh đẹp bên ngân hàng sẽ photo cho mình), tiếp theo bạn phải điền đầy đủ vào các form mà bên ngân hàng yêu cầu như: đăng ký mở tài khoản, đăng ký dịch vụ internet banking (free),… Sau đó nhận swift code để verify các tài khoản trên trang paypal.

Theo kinh nghiệm của mình bạn nên bảo họ làm cho mình 2 cái thẻ, cái thẻ thứ nhất để chuyên rút tiền ở cây ATM và thẻ thứ 2 là thẻ để thanh toán trực tuyến vì nếu mình mà dùng thẻ visa debit rút tiền tại cây ATM rất đắt, phí mỗi lần rút là 60 kành cơ, còn thẻ kia (thẻ 1) sẽ chỉ mất có 1.100 đ thôi rất tiện phải không? (cả 2 thẻ đều liên kết đến một tài khoản ngân hàng).

Khi làm thẻ xong bạn phải nạp vào thẻ 100 kành để duy trì thẻ (có thể nạp nhiều hơn để dùng luôn),  khi nào bạn đóng/hủy thẻ không sử dụng nữa thì có thể rút 100 kành đấy về.

Và với thẻ visa debit của ACB nếu tiền trong tài khoản của bạn dưới 500k thì phí mỗi tháng sẽ là 10k còn trên 500k thì bạn sẽ không phải mất bất kỳ một khoản phí nào. Nhưng hiện nay ACB sẽ miễn phí cho bạn năm đầu tiên phí đó. Ví dụ trong 12 tháng đầu tiên nếu thẻ của bạn luôn dưới 500k thì bạn sẽ không bị trừ tiền còn nếu sau 12 tháng này tài khoản của bạn vẫn dưới 500k thì bạn sẽ phải mất 10k/tháng, 120k/năm. Có dễ hiểu không ạ?

Và đây là thành quả của mình sau 1h đồng hồ tại ngân hàng ACB, nó có thời hạn đến tận 12/2022 tha hồ sử dụng nhé 🙂

Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB
Kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB

Nếu bạn ở Nhật đọc thêm: Kinh nghiệm làm thẻ credit rakuten

3. Tóm lại

Với bài viết ngắn gọn chia sẻ kinh nghiệm làm thẻ Visa Debit ACB này hy vọng bạn có thể làm thẻ thanh toán quốc tế một cách nhanh chóng, không gặp một khó khăn nào.

Nếu bạn có câu hỏi nào hãy để lại comment bên dưới để mình giúp đỡ, cám ơn bạn!

 

CẬP NHẬT


Do mình thấy bên dưới có nhiều comment hữu ích, nên mình xin trích dẫn lại để những bạn đọc sau tiết kiệm thời gian.

Thank to LUONG DIEN

Bạn cho mình hỏi mình học lớp 11 mà có cmnd rồi có làm thẻ atm được không?
Rep:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:15 PM
Có CMND hoặc Passport đều làm được. Thẻ Visa/Master, mỗi cá nhân được phép mở tối đa 02 tài khoản tại mỗi ngân hàng.

Thẻ Debit tại sao gọi là thẻ ghi nợ? Nợ ở đây là ngân hàng nợ chủ thẻ… Khi chủ thẻ nạp tiền vào tk tức là ngân hàng mượn tạm số tiền đó (chủ thẻ hưởng lãi suất ngày trên số tiền còn dư nợ trong thẻ). Khi cần sử dụng, ngân hàng sẽ thay chủ thẻ đứng ra thanh toán.

Nếu bạn dùng thẻ Debit để rút (nạp vào tk tiền VND) thì ngoài phí rút tiền mặt ra (tùy ngân hàng) thì bạn còn chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ (từ 2-4%, phổ biến nhất là 2.5% trên tổng số tiền bạn rút). Điều này rất dễ hiểu, khoản phí chuyển đổi ngoại tệ là phí quy định chung vì bất cứ ngân hàng nào đều có chênh lệnh tỷ giá giữa ngoại tệ mua vào và bán ra. Khi bạn nạp vào tiền VND, rút ra tiền USD chẳng hạn thì bản chất là ngân hàng đang bán USD cho bạn.

Thẻ gắn chip là loại thẻ mới nhằm chống làm giả và bạn không trả thêm khoản phí nào khi làm mới loại thẻ này. Hiện trên thế giới chưa có Bank nào cho phép thẻ quốc tế có hạn vĩnh viễn cả (tối thiểu 03 năm, tối đa 08 năm)

thẻ ACB visa debit có thanh toán quảng cáo facebook được k AD. ??? mong nhận dc trả lời ^^ cám ơn nhiều ^^
REP:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:17 PM Edit
Hoàn toàn thanh toán được. Hiện tại ACB và Eximbank rất linh hoạt và chú trọng thanh toán online, riêng Debit của HSBC thì chưa cho chức năng thanh toán online.
Bạn ơi cho mình hỏi 2 điều này.
1. Cùng là thẻ Debit thì thằng Visa và Master khác nhau chỗ nào. Thằng nào thông dụng hơn ưu việt hơn.
2. Nếu giả sử mấy hôm nữa mình đi sang Thái rồi đi Sing. Vậy ngày mai mình ra NH làm luôn cái thẻ Visa or Master Debit. Ok là nộp hẳn 1000k vào TK đi cho nó máu. Nhưng cho mình hỏi là nếu mình đi Sing và Thái có phát sinh thu nhập thì mình có được nạp tiền vào TK ở bên các nước ấy ko? Bạn trả lời giúp mình nhé. Thanks bạn nhiều!

REP:
LUONG DIEN
06/10/2015 at 12:46 PM Edit
Bạn đến ngân hàng napf nạp tiền cũng được (debit nhé, credit không đc). Việc này chả khác gì khi ban có thẻ ATM Vietcom nhưng đến Đông Á để nạp tiền. Khác nhau là một bên nội địa khác ngân hàng, một bên là quốc tế khác ngân hàng. Điểm chung là khi nạp khác ngân hàng thì tiền vào tk lâu hơn.

Thank to CHAU NGUYEN

CHAU NGUYEN
06/08/2015 at 10:29 PM Edit
Tình cờ mình đọc được bài viết này, mình cũng xin phép được nói chút xíu về phí rút tiền:
– Với ACB Visa Debit: rút tại ATM của ACB mất phí 1.1k; rút ATM ngoài ACB mất phí tối thiểu 60k
– Với các loại thẻ ACB thanh toán nội địa (mà mình vẫn hay gọi chung là thẻ ATM): rút tại ATM của ACB mất 1.1k; rút ATM ngoài ACB mất 3.3k
Mình đảm bảo đó là thông tin chính xác nhất vì mình đã tham khảo rất kỹ nhân viên ngân hàng (và cũng đã rút thực tế với ACB Visa Debit rồi) 🙂
Hiện nay ACB và nhiều ngân hàng khác đều có chế độ tư vấn (chat) ngay trên website chính thức của họ. Các bạn có thắc mắc gì có thể lên đó hỏi mà, vừa đầy đủ, vừa chính xác 🙂


VỀ CHÚNG TÔI:

Đô Trịnh là một thương hiệu uy tín trên mạng xã hội.
Chúng tôi tự hào đây là nơi cung cấp dịch vụ phần mềm tốt trên toàn thế giới (phục vụ chủ yếu các thị trường Việt Nam, Đông Nam Á, Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Âu).

🌟 Fanpage: https://fb.com/dotrinhofficial
🌟 Website chính thức: https://dotrinh.com
🌟 Zalo: dotrinhcom
🌟 Email: [email protected]
🌟 Telegram: dotrinhcom
🌟 Xem đánh giá của KH khác: https://dotrinh.com/danh-gia-cua-khach-hang-rat-quan-trong/

Các bài viết không xem thì tiếc:

361 Comments

 1. HI thớt, mình có sử dụng thẻ ACB visa debit cho mình hỏi, sắp tới mình sang Nhật thì khi muốn nạp tiền vào tài khoản thì phải ra các ngân hàng bên đó nạp đc không? và nếu có thì phí có cao lắm không? mong thớt trl thắc mắc giúp mình, cảm ơn thớt nhiều ^^
  • Hello Điệp theo như sự uyên thâm nho của mình thì bạn có thể chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng đó của bạn. Có phải lúc bạn làm thẻ cũng tạo tài khoản ngân hàng đúng không?
 2. Cho mình hỏi là nếu mình làm thẻ Visa Debit ở ACB, mình nạp vào 300k để mua một món hàng khoảng 240k thì có được không. Hay là nó bắt trong thẻ phải có một khoản tiền nào đó. Xin cảm ơn
   • Nhưng nếu dư ra là dư bao nhiêu để còn biết mà tính, tại mình cũng không có nhiều tiền, chỉ muốn mua mấy cái ebook ở trên mạng nên không xài nhiều lắm
    • à sorry mình chưa đọc kỹ cm của bạn, bạn cứ để dư ra khoảng 50k là đc. Còn trường hợp của bạn thì thanh toán được =))
     • Bây giờ có còn miễn phí làm thẻ cho năm đầu không? Mình đọc trên trang của nó không thấy đề cập vấn đề này
 3. Thông tin rất hữu ích. Mình cũng vừa làm thẻ xong vài giờ trước, lúc làm chị nhân viên đẹp quá làm mình phân tâm quên hỏi rõ nên còn hơi thắc mắc cái vụ 500k, giờ thì rõ rồi. Thank chủ thớt! :)
 4. Anh ơi cho em hỏi, cách đây vài năm em có ra nh làm 3 cái thẻ là Master card, visa debit và ATM, em chỉ dùng ATM còn 2 thẻ kia ko dùng đến ( nhưng đã kích hoạt) , 3 thẻ nằm chung trong 1 tài khoản, vậy phí thường niên của 3 thẻ này đều trừ vào số tiền em có trong tk chung đúng không ạ?
  • Đúng rồi em nhé, mặc định họ sẽ trừ vào tài khoản chung còn có trường hợp nào khác không thì anh chưa biết :) Nhưng hàng không kiểm tra tài khoản thường xuyên à?
   • Em chỉ thấy báo trừ 100k phí thường niên thôi, em tưởng 300k chứ, đang run vì làm 5 năm rồi, giờ bị nợ chắc lên cả triệu.
    • Nếu họ báo như thế thôi thì có lẽ ko bị trừ, nhưng thông thường thì họ tính riêng, nó là các dịch vụ khác nhau nên họ mất chi phí duy trì khác nhau (trong trường hợp của bạn 2 hãng thẻ khác nhau nữa chứ). Bạn nên check lại với ngân hàng nếu muốn dùng lâu dài, không thì nên cancel thẻ đi cho đỡ fee :3
      • uh ngân hàng là đại diện phân phối thẻ, còn như em đang tạo 2 thẻ của 2 hãng khác nhau là master card và visa. Nên phân biệt 1 chút nhé. Em search google visa vs mastercard vs american express vs diners đi để hiểu thêm. Cám ơn em ghé topic :)
 5. Bể cái ACB này quá , tuần trước ra làm cái thẻ visa , nhu cầu mua sắm , thanh toán online ( nước ngoài ) mình kêu nhỏ nhân viên làm cho cái visa debit . mà nó cứ hướng mình làm cái thẻ jcb debit gì gì đó , kêu mới bla bla khuyến mãi nhiều chương trình đủ thứ @@ mình cũng chưa biết gì về thằng jcb này , vì đa số & thông dụng chỉ nghe visa + master card . Bé nhân viên kêu jcb này cũng như 2 cái kia nhưng đc cái nhiều chương trình km lắm . Em nó nói quá ...cuối cùng mình cũng làm cái jcb này luôn . Thủ tục các thứ & chờ đến khi lấy thẻ chắc tầm 1h30 + phí 130k . Về đến nhà check về thằng jcb này xem thông dụng không thì @@ chả thằng nào chấp nhận thẻ này , chạy qc fb gg adword mua sắm chả thằng nào chịu nhận loại thẻ này @@ tính vứt vào sọt rác cho rồi . Tài khoản còn trên 100k trong ấy , ko sài đc nước ngoài . Rút ra cũng ko xong @@ thiết tha gì nạp vào loại jcb này rồi ngồi ngó @@
  • jcb thì nó liên quan đến ngân hàng Nhật mà cũng không được accept à =)) bạn nên liện hệ với họ check lại xem đã mở cái giới hạn dùng online chưa? nếu chưa thì đăng ký đi rồi mứoi dùng đươc. Mình nghĩ thế chứ đừng nên trách họ vội. Có gì chia sẻ mọi người cùng biết với nhé.
   • ĐK hết rồi bồ , bữa tính rút hết trong thẻ 100k rồi đi đổ xăng còn ích hơn , xong quăng thẻ luôn , cơ mà nó không cho rút :D voãi ACB thật :) tính có thời gian qua VCB làm 1 cái cho ra hồn :D oải ACB này quá , mất thời gian đi lại mà chả đc cái mình muốn .
 6. em đọc chỗ làm 2 thẻ mãi mà chẳng hiểu gì bác ạ. Em ra ngân hàng bảo y như bác thì em nhân viên nói đó là 1 thẻ prepaid và 1 thẻ atm nội địa. Bác có nhớ nhầm ko nhỉ, thẻ visa debit vừa thanh toán online, vừa rút tiền ở atm phí 1.100đ mà ạ. Cuối cùng e chỉ có mỗi cái thẻ visa debit mang về thôi ạ.
  • Chào Vy, mình có đề cập gì đến thẻ Prepaid đâu nhỉ? Mình nói chủ yếu là làm thẻ Visa còn thẻ phụ là thẻ dùng để rút tiền thôi. Đọc lại giúp mình nhé. Cám ơn Vy.
 7. theo bài thì bạn làm 2 cái thẻ: atm và visa debit. Vậy là trong vòng 1 tiếng đó ngân hàng làm xong cho mình cả 2 cái luôn hay chỉ visa debit thôi?
   • Ô vậy là có 2 cái luôn cơ á. Cứ tưởng chỉ đc cái debit thôi chứ, còn cái kia phải đợi khoảng 1 tuần mới lấy như làm atm bình thường. Chắc phải tranh thủ ra triển luôn :v
     • Đã chạy ra ACB. Nhưng sau khi nghe tư vấn và xem biểu phí các kiểu từ nhân viên thì em đã k làm như bác mà chỉ làm cái visa prepaid.
 8. Mình yêu cầu khóa thẻ không sử dụng nữa thì có tính phí thường niên không hay phải hủy thẻ mới không bị tính phí vậy ạ?
  • Mình nghĩ là khoá thẻ để sau này dùng thì vấn mất vì vẫn đang dùng dịch vụ của họ mà, khi nào mình không dùng dịch vụ nữa thì mới không mất. Bạn nên note lại và ra hỏi nhân viên ngân hàng xem :) Rất tiếc mình không biết case này.
   • em vừa làm thẻ 1 tháng trước,hqua đi kiểm tra tài khoản thì thấy có 500k trong tài khoản nhưng rút thì máy báo tài khoản không đủ thực hiện.ai biết lý do tại s không ạ

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem thêm
"クセ" trong tiếng Nhật, đọc là "kuse", nghĩa là "thói…
 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu