20%

KHUYẾN MẠI

Giảm giá khi nâng cấp web năm 2020

Lưu ý khi đưa App lên App Store | dotrinh.com

dua-app-len-app-store

Chúng ta là con người nên nhớ nhớ quên quên là chuyện rất bình thường, đây là note cho tôi và cho bạn nếu bạn cần tham khảo.

Bài viết này sẽ giải thích kỹ về TestFlight khi đưa app mới lên store, còn những checklist khi update app đã có trên App Store sẽ được viết trong một bài viết khác đọc ở đây https://dotrinh.com/checklist-khi-update-app-da-co-tren-app-store-dotrinh-com/.

Đây cũng là bản note của cá nhân giống như note trong guideline của Apple được viết ở đây https://developer.apple.com/app-store/review/guidelines/

Chú ý khi đưa lên App Store

Trên web:

 • Vào trang developer tạo AppID bằng bundle ID (AppID là tên gọi chung thôi chứ thực ra quan trọng nhất là bundle ID)
 • Vào Itunes Connect tạo App mới với cái AppID vừa tạo bên developer vừa nãy. Ở đây là thông tin map với thông tin upload từ xCode, bọn nó tự nhận ra nhau.
 • Trang developer là quản lý mấy cái bundleID, device, certificate còn trang Connect thì quản lý App và cài đặt hiển thị bên ngoài Store cho thế giới thấy.

Dưới Xcode:

 • Thêm icon các màn hình cho đầy đủ.
 • Nếu app có chụp ảnh, GPS… cần phải nói rõ dùng để làm gì trong file info.plist (thêm row mới và gõ Privacy nó sẽ gợi ý). Mấy cái policy này thì như là các reviewer của Apple sẽ đọc nó khi up thật.
 • Client unable to connect to server (check UDP port and firewall thì chỉ cần đổi mạng wifi.
 • Failed to open ssh session thì chỉ cần đổi mạng wifi.
 • Nhớ nâng số build trong tab General.
 • Nếu gặp lỗi signing thì cần ra máy đã build đc và archive đc, vào trong keychain và export tất cả các certificate ra dạng đuôi .p12 rồi import vào máy build lỗi.
 • The following URL schemes found in your app are not in the correct format gặp lỗi này cần phải thay đổi nội dung cho cái.
 • TestFlight là ứng dụng cho phép cài app bản beta ko public ra ngoài. Nhưng lúc up file ipa cũng phải đợi 1 lúc.
 • Để dùng TestFlight thì không cần Apple Review, khi nào đưa lên App Store công khai mới cần Submit app.
 • Với bản test Internal không cần phải qua bước Beta App Reviewal của Apple còn External thì cần đợi
 • Test thì cũng phải điền thông tin cẩn thận cho việc test.
 • Máy nào muốn cài app bản beta thì phải cài TestFlight
 • Đọc thêm về TestFlight https://developer.apple.com/testflight/
 • Lúc Distribute App trong phần Archive thì chọn iOS App Store để TestFlight và bản public có thể dùng được.
 • Còn chọn Ad Hoc là chỉ cài được các máy điện thoại và tablet đã cài đặt UUID. 2 Chế độ Enterprise và Development chỉ dành cho tài khoản doanh nghiệp, nếu họ thích đưa ứng dụng lên server riêng thì có thể dùng chế độ này.
 • Từ tháng 3/2019 nếu muốn đưa app lên store thì chỉ có thể hỗ trợ ios 12.1 trở nên còn 12.1 trở xuống thì chỉ có thể dùng local. Tức là app mới thì phải chạy trên iPhone, iPad đang chạy 12.1 còn thấp hơn ko chạy đc. Nếu muốn chạy bản thấp hơn 12.1 thì chỉ để test local.
 • Development Target là cái cài đặt minimum ios sẽ được app hỗ trợ.
 • Build bản thấp nhất là chạy đc bản ios mới nhất còn build bản mới nhất là bản thấp nhất ko chạy đc (ngược lại trong android nó cho build bằng SDK mới nhất nhưng vẫn chạy đc android thấp hơn).
Giao diện trong TestFlight

Chú ý khi test bằng TestFlight:

Mục đích: Nếu muốn test nội bộ thì thêm email vào phần quản lý app sau đó thêm họ vào từng app để họ test đc ngay. Mặc định nhóm App Store Connect Users sẽ được test tất cả các bản build. Nếu muốn test trên diện rộng và cần Apple review bản beta thì vào app riêng sau đó tạo nhóm và thêm nhóm đó vào bản build cần external test.

Nếu bạn muốn người khác test ngay lập tức thì cần phải thêm họ vào với vai trò gì đó như Account Holder, Admin, Finance, App Manager , Developer, Marketing, Sales, Customer Support. Thêm họ vào ở trang này https://appstoreconnect.apple.com/access/users Chức năng từng cái bạn có thể tham khảo ở đây https://help.apple.com/app-store-connect/#/deve5f9a89d7

Còn nếu muốn test trên toàn thế giới bản beta thì chỉ cần tạo team hoặc thêm email riêng ở trang quản lý App -> TestFlight. Cách này thì sẽ mất thời gian vì cần Apple approve, bạn có thể set tối đa 10 000 người. Xem thêm ở đây https://help.apple.com/app-store-connect/#/devd1bda3d0c

Bên dưới là minh hoạ cho các loại test nội bộ và test mở rộng, hiện tại bản build cũ đã bị Apple reject khi mình release bản external.

Mọi thắc mắc, khó khăn vui lòng liên hệ:

m.me/dotrinhofficial

Hoặc Zalo:080 2566 6951‬

Lưu ý

Có nhiều anh chị em liên hệ với tôi để đưa ứng dụng lên App Store nhưng chưa biết nhiều thông tin về quy trình cũng như điều kiện của Apple và Google. Cho nên tôi xin được lưu ý ngắn gọn ở đây đó là để đưa được ứng dụng hay game lên App Store thì ta cần những điều kiện sau:

– Mã nguồn của ứng dụng đối với App (app source code)
– Mã nguồn của game đối với Game (game source code)
– Thông tin tài khoản Apple Developer đối với App Store
– Thông tin tài khoản Google Developer đối với Google Play

Nếu có đủ những điểu kiện này chúng ta mới có thể xác thực được với Apple/Google, sau khi upload thì có thể mất thời gian cho nhân viên Apple và Google kiểm duyệt. Thời gian nhanh hay chậm tuỳ thuộc vào App và Game.

Nguồn dotrinh.com

Các bài viết không xem thì tiếc:

《Chia sẻ kiến thức này là người hào sảng》
---------------------------------------

Mình vừa đăng 1 video lên Youtube theo phong cách YOLO cách đây vài ngày trong lúc dịch COVID-19 vẫn kéo dài này.

Nếu có thời gian thì xem giúp mình có ổn không nhé? Bạn có thể nhận xét video trong Youtube cũng được nha!

LINK VIDEO: https://youtu.be/kQxUIpvplYc

Nếu bận thì lưu lại xem sau, mời bạn đọc bài khác

---------------------------------------

12 Comments

  • Em xem là tk của em đã được cấp quyền chưa, nếu chưa thì app sẽ không xuất hiện ở testflight đâu nhé.

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu