Ngày 27/7 là ngày thương binh liệt sỹ

5/5 - (1 vote)

Ngày 27/7 là ngày Thương Binh Liệt Sỹ, ngày để tưởng nhớ và tri ân những người lính đã hy sinh và những người thương binh đã góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước.

Mình nghe bà ngoại kể ông ngoại hy sinh năm 1972, mẹ mình sinh ra không biết mặt ông ngoại. Nhiều lúc mình nghĩ, nếu ông ngoại không hy sinh thì chỉ còn 4 năm nữa là thấy được đất nước hoà bình và trở về quê hương để gặp vợ con. Nhưng thật buồn vì ông đã mất và hiện giờ vẫn chưa tìm được hài cốt (có lẽ là mất ở Quảng Trị vì lúc ấy khu này rất ác liệt)

Việc ông mất ảnh hưởng đến nhiều thế hệ trong gia đình, chắc chắn trong đó có bản thân mình. Thế hệ phụ huynh của chúng ta là thế hệ vất vả – thiếu thốn, ví dụ như mẹ mình lớn lên thiếu tình cảm của người cha thì lại càng thêm phần thiệt thòi (nên bây giờ mình gặp ai đó thiếu tình cảm của bố mình rất đồng cảm và thấu hiểu với họ)

Ông ngoại mình và nhiều thanh niên khác ở thời đại đấy đã hy sinh xương máu, cống hiến cả tuổi thanh xuân mình cho đất nước. Mình rất biết ơn và chân quý những điều vô giá đó. Ở phương xa mình tin là ông ngoại vẫn phù hộ độ trì cho gia đình mình mạnh khoẻ và mọi điều suôn sẻ.

Chúc cô chú anh chị và các bạn buổi tối an lành!

July 27 at 10:35 PM

click: original post

Các bài viết không xem thì tiếc:

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem thêm
Trước khi ngôn ngữ C và C++ trở nên phổ…
 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu