Công ty Nhật họ kiếm tiền bằng cách nào? | dotrinh.com

4.5/5 - (2 votes)
Nhiều công ty Nhật có văn hóa 物づくり (mono dukuri), đây là văn hóa thích tạo ra những sản phẩm vật lý cầm sờ được. Hay nói cách khác ngoài dịch vụ phần mềm thì họ còn làm trong nghành sản xuất, đây cũng là triết lý kiếm tiền của công ty mình. Người Nhật họ rất tự hào khi làm ra được sản phẩm tốt để phục vụ người dân nước họ và bán sang các nước Bắc Mỹ hay Châu Âu.
 
 
Công ty mình đang làm hiện tại rất mạnh vể IOT, ví dụ dùng BLE hoặc Wifi để kết nối đến máy in, thiết bị âm thanh cho các khách hàng lớn như Sony, Zoom, JVC, Kingjim…
 
Tuy nhiên họ đang gia công phần lớn ở Thẩm Quyến – TQ và bên Đài Loan, vừa rồi mình và anh đồng nghiệp người Việt cũng có thuyết phục với họ là ở Việt Nam chúng tôi rất mạnh về phần mềm còn phần cứng và công nghiệp phụ trợ thì đang ngày càng phát triển (nhà máy của Vingroup, Samsung…). Hy vọng tâm sự đó và sự cống hiến tận tuỵ tận tâm của mình  thuyết phục được họ để có thể lấy việc từ tay các bạn Trung Quốc về làm ở Việt Nam trong thời gian tới : )
 
Bạn bè trong network của mình khi có nhu cầu sản xuất sản phẩm liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin thì hãy giữ liên lạc, biết đâu chúng ta sẽ đóng góp 1 phần sức lực nhỏ bé của mình để tạo thêm công ăn việc làm tại Việt Nam!

Các bài viết không xem thì tiếc:

1 Comment

  1. Thực sự trong thâm tâm mình cũng thích làm sản phẩm tốt cho VN, cám ơn bạn đã chia sẻ.

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem thêm
Vẫn có thể sử dụng được cho các API cũ.Ví…
 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu