Danh sách công ty phần mềm làm cho thị trường Nhật của Việt Nam

5/5 - (1 vote)

Việt Nam đã trở thành một trong những trung tâm ủy thác phát triển, xuất khẩu dịch vụ phần mềm hàng đầu thế giới, với các thị trường chính như Mỹ, Châu Âu và đặc biệt là Nhật Bản 1. Năm 2019, Việt Nam nằm trong danh sách top 5 quốc gia tốt nhất trong ngành Gia công phần mềm (IT Outsourcing) trên thế giới 1. Hiện nay, Việt Nam chiếm ưu thế về nguồn nhân lực và chi phí thấp khi so sánh với các quốc gia lớn khác.

Dưới đây là danh sách công ty phần mềm hàng đầu của Việt Nam xuất khẩu sang Nhật Bản

 1. FPT Software – Fsoft
 2. SmartOSC
 3. Rikai Technology
 4. VTI
 5. Rikkeisoft
 6. Tinhvan
 7. USE Vietnam
 8. Công ty TNHH Giải pháp Phần mềm Tường Minh (TMA Solutions)

Các yếu tố giúp các công ty phần mềm Việt Nam thành công tại thị trường Nhật Bản

 1. Chi phí nhân công thấp: Việt Nam là một trong những quốc gia có chi phí nhân công thấp nhất thế giới, điều này giúp các công ty phần mềm Việt Nam có lợi thế cạnh tranh về giá cả.
 2. Lực lượng lao động trẻ, dồi dào: Việt Nam có lực lượng lao động trẻ, dồi dào và có trình độ học vấn cao, học nhanh, điều này đáp ứng được nhu cầu nhân lực của các công ty phần mềm Nhật Bản.
 3. Văn hóa tương đồng: Việt Nam và Nhật Bản có nền văn hóa tương đồng, điều này giúp các công ty phần mềm Việt Nam dễ dàng hòa nhập và làm việc với các khách hàng Nhật Bản.

Thị trường Nhật Bản là một thị trường tiềm năng lớn cho các công ty phần mềm Việt Nam. Với những yếu tố thuận lợi như trên, tôi tin là các công ty phần mềm Việt Nam có thể tiếp tục phát triển và mở rộng thị phần tại thị trường này trong tương lai.

Danh sách này chỉ là một số ví dụ, và có nhiều công ty phần mềm Việt Nam khác cũng đã hoạt động trong thị trường Nhật Bản hoặc có thể đã xuất khẩu phần mềm và dịch vụ IT đến Nhật Bản. Để biết danh sách chi tiết và cập nhật, bạn nên tham khảo các nguồn tin tức và tìm kiếm trực tuyến.

@dotrinh

Các bài viết không xem thì tiếc:

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem thêm
Để thêm nhiều domain trong môi trường LAMP ở local…
 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu