やつ nghĩa là gì trong tiếng nhật?

やつ nghĩa là gì trong tiếng nhật?
5 (100%) 7 votes

Chào các bạn, các bạn khỏe chứ? Hôm nay Dotrinh.com sẽ cùng các bạn tìm hiểu nhanh xem やつ nghĩa là gì.

Nó có nghĩa là: cái mà hoặc thứ mà. Nghĩa của nó tương tự với もの và こと, và nó có chữ hán là 奴 (Hán việt là NÔ trong nô tì ấy =)) ) . Từ này người nhật rất hay dùng trong văn nói suồng sã các bạn phải nhớ đấy.

Cách nhớ và liên tưởng

Một cách dễ nhớ nhất mình tổng hợp ở đây đó là こ、そ、あ、ど nhóm từ luôn có cặp có đôi.
Các bạn biết:

これ(cái này)、それ(cái đấy)、あれ(cái kia).

こちら(Kính ngữ của これ nghĩa là cái này hay chỗ này), そちら(Kính ngữ của それ nghĩa là cái đấy hay chỗ đấy), あちら(Kính ngữ của あれ nghĩa là cái kia hay chỗ kia) phải không?

Tương tự  thế người nhật cũng dùng こいつ (gã này, thằng này, cái này…)、そいつ thằng đấy, gã đấy…)、あいつ (gã kia, con kia, thằng kia…) hay どいつ (từ để hỏi đi cùng cặp với こいつ あいつ nghĩa là cái nào) đấy.
Vậy từ やつ nó là danh từ chung trong nhóm こいつ, そいつ và あいつ。 よし rất dễ nhớ phải không? Hãy để lại cảm nghĩ bằng cách comment bên dưới nhé.
Enjoy!  lovedog

Các bài viết không xem thì tiếc:

Chia sẻ là sexy

Đô Trịnh

Một lập trình viên vui vẻ, hòa đồng, luôn sống tích cực và anh ấy quay tay khỏe và khéo trong môn bi lắc :) Xem thêm thông tin tại trang -> Giới thiệu

1
Bình luận qua khung của website

Thảo luận

  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Thích nhiều nhất
Nhận thông báo:
trackback

[…] それぞれ có nghĩa là mỗi cái, mỗi người, mỗi thứ… đã được nhắc đến ở trước đó dành cho người nói biết nhưng người nghe không biết (Mình có so sánh 1 cách dễ hiểu về それ、これ、あれ…bạn có thể xem bài này やつ nghĩa là gì trong tiếng nhật?) […]