15%

KHUYẾN MẠI

Giảm giá khi nâng cấp web năm 2022

Quy luật của cuộc chơi

5/5 - (2 votes)

Ý mình muốn nói là phải làm chủ cuộc chơi, trong công việc và cuộc sống.

Khi được sinh ra không phải ai cũng nhận ra là mình phải sống sao cho thật ý nghĩa và sống sao cho đáng sống, tuy nhiên nhận ra rồi thì mấy ai có thể làm cho nó thay đổi (tức là làm cho nó đáng sống). Lý do có thể là vì cơm áo gạo tiền hay vì một hạn chế về nhận thức mà mình không nhận thức được là nhận thức của mình bị nhận thức đó hạn chế 🙂

Trường hợp vì cơm áo gạo tiền là lý do phổ biến nhất, khi con người ta không lo đủ những thứ cơ bản trong cuộc sống hàng ngày như tiền trọ, tiền ăn, tiền internet hàng tháng, tiền điện nước, tiền đi lại, tiền điện thoại .v.v.. thì làm sao nghĩ đến việc bay bổng khác như chở ba đi tập tạ hay chở má đi bar!? Còn nhiều thứ để phân tích nhưng quá nhiều thứ mình không kể hết được.

Trường hợp hạn chế về nhận thức chỉ có cách đọc sách, đọc báo, xem tv, tham gia diễn đàn, kết bạn với người có tư duy tốt… thì mới khá lên được.

Đấy! Những thứ như vậy không dễ dàng làm được thì ta vẫn mãi loay hoay với tuổi tác ngày một già đi. Nếu giải quyết được những việc mình kể bên trên hay còn làm được hơn thế thì cuộc sống của bạn rất dễ dàng, bạn làm chủ được tất cả mọi thứ trong mọi tình huống. Hay còn gọi bạn là người tự tin và bạn đang tận hưởng cuộc sống.

Ảnh trên mạng

Ví dụ: hôm nay là thứ 2 vì mọi người đang đi làm cả rồi nên bãi biển rất vắng, tôi muốn chở cả nhà ra biển chơi, tôi sẽ gọi điện book trước 2 phòng khách sạn để mọi người thay đồ và xuống biển mà không lo bị mắt cắp. Vâng như thế này là “làm chủ cuộc sống”.

Công việc là thứ luôn đem lại hạnh phúc, ức chế nhưng sống không có nó thì cũng rất nhạt nhẽo và không ngon.

Ảnh trên mạng

Vạn vật đều có mối liên hệ với nhau chặt chẽ, không có gì tồn tại độc lập một mình được (quyển sách đừng bao giờ đi ăn một mình cũng phân tích như thế). Khi trải nghiệm nhiều thì thấm nhiều, nhận ra càng được nhiều các mối liên kết. Nói câu này để chứng minh những ý bên dưới mà mình sẽ nói dưới đây về công việc, bạn đọc xem có đúng với bạn không, chứ với mình thì đúng lắm! Biết nhiều thứ trong “nghành” mà bạn đang làm là tốt nhưng bạn đã tự hỏi nó là độ sâu hay là chỉ là bề rộng chưa? Không hẳn biết rộng là bạn sẽ hạnh phúc nhưng biết sâu về nghành mà bạn đang làm thì chắc chắn bạn sẽ hạnh phúc. Gia nhập một công ty và được làm một thứ là thế mạnh thì ngày nào mình cũng có thời gian quan sát đồng nghiệp làm việc, và có thời gian thốt lên câu “ôi được đi làm là một hạnh phúc” (làm chủ hay nhân viên tuỳ).

Vâng khi này là mình “làm chủ công việc”.

À mà cuộc sống lúc nào chẳng có khó khăn, nhưng nó chỉ là tạm thời thôi nhé, hãy luôn nhớ là như thế.

Sự giống nhau giữa sống và làm việc là phải làm chủ nó để mình thoải mái, bình tĩnh cảm nhận nó.

Mình vẫn đang trên con đường làm cho nó tốt hơn còn bạn?

Tiện thể quảng cáo luôn là mình nhận thiết kế web mới và nhận thêm – sửa chức năng cho web, có nhu cầu hãy thuê mình.

Các bài viết không xem thì tiếc:

Thảo luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Xem thêm
Mình đang dùng Apache trên Debian, khi cài wordpress thì…
 
 
 
 
Facetime iPhone

Main Menu