Skip to main content

Người bạn đời lý tưởng

Năm nay tôi cũng không còn trẻ và cũng chưa hẳn là đã già nhưng tôi khẳng định là mình đã trưởng thành hơn rất nhiều so với trước đây. Tôi không còn là cậu con trai thích yêu đương dăm ba chỗ và rồi kết thúc nó trong trống vánh. Người ta bảo yêu lâu một người còn hơn lâu lâu yêu một người câu ấy hoàn toàn đúng với tôi ở thời điểm hiện tại. Có lẽ khoảng thời gian sống tự lập ở nước ngoài và quan sát bạn bè mà mình quen biết giúp tôi trưởng thành nhiều hơn. Trong suy nghĩ của mình tôi cảm thấy mình trở nên mềm mại hơn, bình tĩnh hơn khi xử lý xung đột, có lúc tôi cũng phải làm trọng tài đứng giữa hòa giải cho 1 2 cặp đôi đang cãi nhau. Đấy là tôi khi đóng vai trò là người ngoài cuộc, nhưng tôi không dám chắc rằng rồi đến một lúc nào đó chính tôi có giải quyết được vấn đề của tôi hay không.

Hình mẫu của một người bạn đời lý tưởng thì ai cũng có. Lúc nhỏ thì các cô bé sẽ nghĩ đến hoàng tử còn cậu bé thì nghĩ đến công chúa của mình, long lanh bước ra từ từ trong câu chuyện cổ tích. Nhưng lớn và trưởng thành thì chúng ta thực tế hơn và có khi là thực dụng hơn.

Thứ nhất:
Ngoại hình

Đương nhiên rồi! Các cụ có câu tốt gỗ hơn tốt nước sơn, các cụ nói không sai nhưng với tôi nó có lúc đúng có lúc sai. Tình yêu có 4 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Gặp, sét đánh, làm quen.
  • Giai đoạn 2: Hiểu và yêu mến đối phương.
  • Giai đoạn 3: Tỏ tình và Yêu.
  • Giai đoạn 4: Cầu hôn và cưới.

Nước sơn ở đây là ngoài hình bề ngoài sẽ rất quan trọng ở giai đoạn 1 còn tốt gỗ sẽ cực kỳ quan trọng trong giai đoạn 2, 3, 4. Nếu giai đoạn 1 không vượt qua được thì khó mà vượt qua được các giai đoạn tiếp theo. Gặp nhau và có cảm tình muốn làm quen với người ấy là cực kỳ quan trọng với những con người xa lạ. Có nhiều trường hợp họ quen nhau từ nhỏ từ thuở thơ ấu, họ yêu mến nhau một cách tự nhiên nên nước sơn không còn quan trọng nữa. Thực ra là họ không nhận ra là họ đang ở giai đoạn 2 sắp sang giai đoạn 3 rồi.

Nếu khi trẻ chúng ta gặp nhau và quyết định ngoại hình người ấy khiến mình cảm thấy tự tin đi bên cạnh thì dù sau này có rạn bụng – béo – xệ – già vẫn yêu em mãi mãi. Lúc này thực sự tốt gỗ hơn tốt nước sơn phát huy tác dụng.

Tóm lại với tôi ngoại hình chỉ cần giản dị và sáng sủa.

Thứ 2:
Lắng nghe – Kết nối – Thấu hiểu

Khi đã chấp nhận yêu và coi người ấy là một phần của mình thì buông những lời làm họ tổn thương cũng chính là làm mình đau. Chỉ mong rằng trong tình yêu chúng ta đủ tỉnh táo nhận ra là mọi cãi vã và tranh luận chỉ là công cụ giúp hai người hiểu nhau hơn (trong tất cả các mối quan hệ đều đúng). Khi cãi và và tranh luận cả 2 luôn muốn thể hiện cái tôi và khăng khăng là mình đúng thì thực sự tình hình mối quan hệ sẽ tệ đi rất nhiều. Ban đầu có thể là 1 bên vô tư góp ý nhưng 1 bên lại thấy khó chịu và coi đó là áp đặt và không muốn ngồi xuống giải quyết thì thực sự đấy sẽ là vấn đề ly tan sau này. Bất đồng quan điểm ngày một càng lớn lên, người góp ý sẽ chán và cảm thấy tuyệt vọng vì dù có nói người còn lại cũng không muốn nghe – điều đáng sợ nhất trong một mối quan hệ là không lắng nghe không thấu hiểu, thực sự đây là dấu chấm hết cho một mối quan hệ không thể hàn gắn.

Chúng ta bắt đầu với nhau vì mến nhau và vì hiểu nhau, chỉ vì vài lần mất bình tĩnh của một trong hai mà kết thúc một mối quan hệ quả là không đáng. Người đàn ông trưởng thành là người đàn ông biết nhường nhịn, tha thứ và bao dung với mọi người xung quanh đặc biệt là những người thân yêu của mình. Điều cấm kỵ nhất là bạo lực đánh đập vợ con, đấy là biểu hiện của một con người thiếu giáo dục – hãy nhớ lấy!
Người phụ nữ trưởng thành là một người phụ nữ biết lắng nghe và cũng phải mạnh mẽ đưa ra quan điểm của mình vì trong một gia đình hiện đại mọi người đều quan trọng như nhau, đều phải đóng góp ý kiến và ý tưởng để xây dựng một gia đình đẹp – hạnh phúc.

Tóm lại cả 2 phải là người nói ít hiểu nhiều, hiểu đúng.

Thứ 3:
Thông minh, năng động

Một người phụ nữ thông minh, năng động thì luôn hấp dẫn đàn ông.

Thứ 4:
Là bạn, là tình nhân, là tri kỉ – 3 in 1

Là người bạn sẽ giúp mình luôn trẻ mãi, là tình nhân sẽ giúp mình gắn bó và là tri kỉ sẽ giúp mình hàn huyên tâm sự và cùng nhau vượt qua khó khăn.

Thứ 5
Sự nghiệp

Mỗi người một công việc sẽ làm cho cuộc sống của cả hai trở nên nhiều màu sắc hơn. Vợ có công việc riêng của vợ chồng có công việc riêng của chồng thỉnh thoảng cả 2 sẽ đi giao lưu với những người bạn của nhau. Nếu cả 2 có cùng trình độ, cùng quan điểm sống thì cuộc sống trở nên dễ dàng ví dụ như dễ chia sẻ vấn đề khó khăn của nhau, dễ dàng chăm sóc con cái và bảo ban chúng. Để một trong hai không bị tụt lại phía sau thì cả 2 đều nên làm việc và phụ nữ có thể làm những công việc nhẹ nhàng – linh động trong vấn đề thời gian. Nếu nhà 2 người giàu có thì có thể cả 2 không đặt nặng quá vấn đề miếng cơm manh áo lúc đó rất thoải mái chọn một công việc thu lại lợi nhuận trong dài hạn.

Hãy bình luận bên dưới tôi muốn nghe về người lý tưởng của bạn.

Các bài viết không xem thì tiếc:

Chia sẻ là sexy
Loading...