Lại thêm một chuyến đi mới Enoshima

Lại thêm một chuyến đi mới Enoshima
5 (100%) 2 votes

Du ngoạn Enoshima

chan chan!! Đi và ăn bây giờ là sở thích của mình, những chỗ chưa đươc đến đều là nơi mới mẻ với mình, món càng mới càng tốt, mình đã nghĩ là khi nào ở Nhật thì sẽ cố gắng ăn hết và nhớ những món ăn Nhật, dù món việt cũng chưa ăn hết nhưng mà thôi sau này nếu nếu có điều kiện mình sẽ đi từ Bắc vào Nam và ăn tất cả các món ăn của Tây Bắc như kênh Hoa Ban TV giới thiệu cho tới các món ăn miền Nam như gỏi các trích Phú Quốc :) . Thế thì còn gì tuyệt vời hơn.

Gần đây mình cùng các bạn đi Enoshima chơi và đã đi rất nhiều điểm như New Enoshima Aquarium (thuỷ cung khổng lồ) trưng bày nhiều loài sinh vật biển có con sống ở độ sâu mấy nghìn mét. Bắt  đầu hành trình  từ ga Enoshima, đây là chỗ mà mọi người tập trung, nhưng hôm ấy có 1 vài người đến sau nên cả đám đã rủ nhau đi ăn sáng trước.

Ga Enoshima đây ạ, nhỉn cổ chưa? khác xa với các ga hoành tráng và hiện đại trên Tokyo :3

Mọi người lên kế hoạch và vào trong quán này, quán mang phong cách của Hawai – Mỹ, và cái món ăn mà làm nhân vật chính kia là hình ảnh bên dưới.

Đây là món ストロベリーホイップクリームとマカダミアナッツ bạn search theo cái tên này thì chắn chắn nó ra mộ đống, nhìn rất ấn tượng và ăn cũng rất ngon, nhưng mình nghĩ món này nên ít hơn 1 chút và ăn tráng miệng sẽ hợp lý hơn là ăn thay cho bữa sang, bữa sáng hôm ấy của mình đây chanchan ↓↓↓

Tiếp theo là địa điểm đầy thú vị, thuỷ cung enoshima.

Bên ngoài thuỷ cung. Đằng sau mái nàh này là một khung cảnh cứ phải nói là tuyệt vời

Bên trong thuỷ cung, lúc này đnag countdown để đợi 1 chàng tiên cá bơi ra, tiếc là không chụp được cái ảnh nào cả.

Tèn tèn, nhất định đến Enoshima thì phải ăn món này. Đây là món 生しらす, món này được rất nhiều hàng quán ở Enoshima kinh doanh, nếu bạn có đến đấy thì hãy ăn thử một lần cho biết.

Đây là món ăn nhìn thấy đã lạ rồi ;) đúng là người nhật món ăn gì cũng sáng tạo ra được.

Bánh này nó được làm từ mực tươi sau đó cho vào cái máy ép cho đến khi mỏng và khô hết nước thì thôi, ăn có cảm giác giòn và ko có vị tanh của mực nữa :)

Không quên đóng con dấu làm phát kỷ kỉ niệm tại đây.

Đây là rồng trong hang theo người ta nói là nối trực tiếp đến núi Phú Sĩ. Khi đứng trước rồng nghĩ tới điều mình muốn rồi vỗ tay 2 lần nếu đèn flash chớp 2 lần thì điều đó sẽ thành sự thật, hôm ấy mình vỗ 2 lần nhưng chỉ có 1 lần sáng :(

Sponsored by dotrinh

Download  Free Premium 1200 Japanese Phrase  App for Android

Sau khi chơi và chụp ảnh chán chê các phịch thủ ra ngoài ngắm ánh hoàng hôn.

Khi tối hẳn thì mình có mua vé 500 Yen lên trên tháp quan sát, trên đây có cái ống nhòm, muốn nhìn thì đút vào 100 Yen và mình đã xem 2 lần 1 lần nhìn về phía có núi Fuji còn một lần nhìn phía còn lại.

(Cái ông trong ảnh không rõ mặt nhưng ai-cũng-biết doubt  )

Đây là cái tháp mình đứng ngắm Fujji san.

Đây là đợt đi chơi khác tại một quán izakaya, ảnh trên đây là món kushi katsu. Quán này do người ở Osaka mở.

kushi chính là cái que, nhìn vào món ăn này với cái tên của nó cũng dễ nhớ nhỉ?

Ở trên lần lượt từ trái sang phải là bò, hành tây, khoai tẩm bột.

Sau khi ăn uống ở izakaya xong thì Bác Masuda san lại rủ đi tiếp tăng 2, tưởng có gái cơ nhưng mà không có =)) có thứ hấp dẫn hơn gái, đấy là quán izakaya. Ở đây vừa ngắm mô hình tàu chạy vừa uống bia, quán này chắc dành cho những densha otaku (cuồng tàu điện), bác chủ quán bartender (大将)  ngày xưa làm trong công ty đường sắt Nhật Bản nhưng sau thì về hưu mở quán rượu này.

Đây là bảng điều khiển tàu, là đồ thật đấy bạn ạ, tuy là mô hình nhưng bác chủ quán này đã làm thật một đoàn tàu có thể chạy được tốc đò vừa phải có gắn camera ở toa đầu tiên, camera này chơi live với màn hình khoảng 40 inch, tàu chạy đến đau mình có thể quan sát được đến đấy. Nếu bạn thích có thể bỏ tiền (500 yên) ra và trải nghiệm thử cảm giác lái tàu như thế nào.

Chuyện 3 ngày nghỉ sinh nhật Thiên Hoàng.

Dạo này không viết gì về lập trình vì mình có quá nhiều thứ muốn học thêm  :spiderman:

Chà 3 ngày nghỉ vèo cái đã hết xừ mất rồi, cảm thấy vẫn chưa làm được gì nhiều :( thứ 6 dậy muộn đi ăn yoshinoya với Thành đại ca rồi đi yodobashi lượn một lúc xem mấy cái đồng hồ, macbook, máy ảnh… nhưng cũng chỉ ngắm thôi chứ thời bười khó khăn thế này thì tiền đâu mà mua nhiều thứ thế, có mua thì cũng có kế hoạch mua 1 em mac 2014 thôi ahihi. Sau khi mà xem chán chê lê lết  ở yodobashi xong thì sang uniqlo mua quần sịp, thấy giá trên web rẻ 990 yên / 2 cặp thế mà vác mặt hỏi anh tenin san (nhân viên) thì anh ấy bảo là giá ấy trên web còn giá tại tenpo (cửa hàng) thì nguyễn y vân. Chán chẳng buồn mua.

Sang ngày nghỉ tiếp theo thì ngủ đến trưa dậy đọc tài liệu lúc thì đi noel với bạn học cùng trường nhật ngữ cũ, đi ăn tabehoudai 2 sen mà ăn lòi tòi phòi bò nhập từ brazin, fork, gà… Sau cùng thì đi ngắm đèn bên bờ sông naka meguro, nói thật là nhìn từ xa thì đẹp chứ đi gần cũng không có gì đặc biệt lắm, có lẽ đi vào mùa xuân có hoa anh đào thì sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Đây là khung cảnh “đêm hôm ấy Đào về”

 

Các bài viết không xem thì tiếc:

Chia sẻ là sexy

Đô Trịnh

Một lập trình viên vui vẻ, hòa đồng, luôn sống tích cực và anh ấy quay tay khỏe và khéo trong môn bi lắc :)

Bình luận qua khung của website

Bình luận lời hay ý đẹp!

Nhận thông báo:
avatar
wpDiscuz