Cuối tuần lắm chuyện

Cuối tuần lắm chuyện
5 (100%) 2 votes

Hôm nay thực sự đau đầu,  vì nhiều lý do lắm. Cô đơn là cảm giác tồi tệ nhất, nó chiếm mọi không gian, thời gian, suy nghĩ của mình. Không thể hiểu được mình đang đi đến đích như thế này có đúng không nhưng hiện trạng không ổn tý nào. Cần tâm sự của một người lạ, nói hết được suy nghĩ của mình thì óc sẽ khoẻ lên rất nhiều   :( , Họng tấy lên rất đau, có lần vì cái họng mà mình đã ốm bẹp dí ở quê may mà là nghỉ hè nên có người thân chăm sóc cho, còn bây giờ?

Mọi chuyện trong cuộc sống cũng đỡ đi được phần nào(đùa đấy), Trời đang mưa này :)

Mình cũng thấy vui vì nơi mình đang làm có những con người vui tính, luôn dạy cho mình những từ lóng tiếng nhật mà mình có lẽ không bao giờ biết, họ cũng  giúp đỡ và quan tâm mình. điều hạnh phúc nhất là họ yêu văn hoá Việt Nam, ẩm thực Việt Nam trừ mắm  =))

Phần bên dưới là đoạn post đã viết dở hôm qua, tối  hôm nay mới có thể thêm đoạn cảm xúc vào đầu bài viết và tiếp tục post này.

Lâu rồi không post gì phần vì lười phần vì thiếu hứng thú, nhưng cũng nên note lại một chút về công việc sau gần hai tháng đi làm chứ nhỉ. Suy nghĩ bản thân cũng may là đã lớn thêm một chút như suy nghĩ về mối quan hệ xung quanh, suy nghĩ về công việc, suy nghĩ về tình yêu. Nhưng điều mà mình vui nhất là được gặp những con người tốt bụng. Họ thực sự giúp đỡ mình rất nhiều.

1. Về ăn uống và chơi bời

Từ khi đi làm đến giờ ăn được nhất nhiều món Nhật Bản, dưới đây là danh sách mình đã ăn (có kèm theo cả chú thích nếu mình nhớ nó là món gì =)) )

 

đây là bữa chiều mà mình chuyển về nhà mới cùng với Nam  và  Tuấn chan :) Không biết dạo này Tuấn chan thế nào :) mất tăm mất tích cả 2 tháng nay rồi.

đây là bữa teambuilding đầu tiên tại công ty, lần đầu tiên được ăn nhiều hàu đến như thế, cũng lần đầu tiên ăn hàu sống :( hơi khó ăn (dù thuồng luồng rắn ráo mình cũng ăn được nhưng mòn ấy hơi tanh :pudency:  )

 

tèn ten và đây là samon sushi ahihi, nếu bạn quý mình hay muốn đi ăn cùng với mình hãy rủ mình, mình rất sẵn lòng. Mình ăn được cả sushi và sashimi :)

Và tiếp theo là món Taiyaki, sau khi đi mua đồ ăn ở donmaru thì đối diện có một xe bán di động Taiyaki, bác Masuda đã mua cho minasan :) Taiyaki là bánh hình cá tráp nhân đậu đỏ… nhé.

đây là đồ ăn trưa mua ở donmaru có giá 540yen :) đây là món kamotoronegi mình là mình thích món nhất món này của quá donmaru, cho nhiều wasabi vào ăn thì chỉ có “phê” =))

Vâng cái anh đeo kính kia luôn là chủ chi và chủ trì các buổi đàn đúm  :lmao:

đây là vụ choinomi mua vé 2 sen đc 3 vé đi ăn 3 quán khác nhau, đúng kiểu này minh gặp lần đầu tiền :) hiện tại VN chưa thấy kiểu mô hình này.

ăn món này mình lại thấy nhớ món cá kho chuối xanh bà ngoại nấu kinh khủng, món này ăn hơi ngọt ngọt nhưng àm thịt cá mềm dã man  :confident:

Món này tên là gì ý, không nhớ lắm nhưng ăn cái món mỳ kia y hệt ăn mỳ tôm sống hảo hảo mà thỉnh thoảng mình vẫn ăn  :brick:

đi ăn cũng mấy  lần ở  quán khựa rồi mà không thể nuốt nổi đồ ăn khựa, thấy bảo vịt Bắc Kinh ngon khi nào xuống phó tàu ở kanagawa ăn thử

Bác ấy gọi mình vào đẻ giải thích về quyển sổ mà người nhật đều có khi năm mới đến.

Nếu đi đoạn đường dốc và khó khăn mà chúng ta vẫn cười được thì có phải là những người mạnh mẽ không?

Hy vọng may mắn sẽ đến với mình với số tiền được rửa tại ngôi chùa thiêng này.

Mình focus chuẩn có khác Katayama san!!!

đây là những người đồng hành du ngoạn xuống Kamakura, nơi có bức tượng phật to rất to và linh thiêng

Cuối  ngày được bác Masuda mời đồ uống tại quán kohai của bác ấy. Lần đầu tiên uống rum, cũng cảm thấy phê phê (mùi rất thơm)

Món này ở VN chưa thấy có, đây là kare nan, nan là cái giống bánh mỳ ấy. Món này nguồn gốc ở  Ấn Độ. Trẻ con nhật cực thích món ăn này.

Còn đây là kẹo mà mình thấy cách ăn phức tạp nhất, Shingen mochi mời các bạn search thêm thông tin, nhưng mình nghĩ vừa ăn vừa uống với trà thì tuyệt vời :)

Trà nhật mà nhiều cafein đây ạ

Cũng lâu lâu mới được làm tý Saigon beer :) Ngon hơn khi ăn cùng với thứ bên dưới :3

Thật đấy bạn làm thử xem :)

Đây là món mà mình thèm nhất khi sang nhật chộ ôi ngon thôi rồi, nhớ người yêu hihi vì vy hay làm món này lắm  :cry:

2. Về công việc

Chưa cảm xúc :sad_2:

3. Về kế hoạch

Chưa cảm xúc  :sad_2:

Các bài viết không xem thì tiếc:

Chia sẻ là sexy

Đô Trịnh

Một lập trình viên vui vẻ, hòa đồng, luôn sống tích cực và anh ấy quay tay khỏe và khéo trong môn bi lắc :)

Bình luận qua khung của website

8 Bình luận trong bài "Cuối tuần lắm chuyện"

avatar
  Subscribe  
Mới nhất Cũ nhất Thích nhiều nhất
Nhận thông báo:
takashi nakamura
Khách đến chơi nhà

A có khỏe không?

増田おじさん
Khách đến chơi nhà

写真を使うには許可が必要です

Thach Le
Khách đến chơi nhà

mình không xem được hình nhỉ, chẹp chẹp