Chuyện cái thang máy

Chuyện cái thang máy
5 (100%) 1 vote

Ở Nhật (cụ thể là Tokyo) khi đi thang máy cuộn nếu ai không muốn bước từng bậc thì sẽ tự giác đứng hết sang bên trái, còn khoảng bên phải dành cho những ai muốn vừa muốn đi thang máy cuộn mà vừa muốn bước. Còn một cách khác là thang bộ nếu ai không muốn đi thang máy hoặc muốn đi nhưng do đông quá không thể đi được. Tưởng tượng đích chúng ta là tầng trên, thang máy là công cụ giúp mình đi nhanh hơn đỡ tốn sức hơn giống và nó như những người có bố mẹ nhiều tiền hoặc họ hàng làm trong nhà nước vậy, có sự giúp đỡ mọi mặt tài chính tinh thần. Nhưng những người đi thang máy bên trái ko thích vận động họ để mọi thứ theo tự nhiên. Nhưng còn những người đi thang máy nhưng họ tận dụng công cụ ấy họ đi nhanh hơn xa hơn họ hoặc về đích sớm hơn… còn lại những người đi thang bộ đơn giản vì họ có đôi chân, họ có thể đi nhanh hay chậm phụ thuộc vào sức mình, tuy thiệt thòi hơn 2 kiểu người bên trên nhưng chắc chắn họ cũng đi đến đích.
chuyen-cai-thang-may
Hãy yên tâm rằng luôn có đất và cơ hội cho mọi người nhưng quan trọng bạn có vận động hay không. Cuộc sống này luôn vận động kể cả phần tử nhỏ nhất. Nói ra chẳng phải chê bai ai mà chỉ đơn giản là suy nghĩ bản thân, nhác nhở bản thân phải cố gắng nhiều hơn thôi. Kỷ niệm tròn 1 tháng ngày nào cũng chạy bộ và đi tháng máy, chân bây giờ to như bắp chuối rồi = ))
Update
Vừa viết post xong thì cũng vừa đến ga tokyo thấy có một bác khoảng 50 tuổi bị ngã cầu thang cuộn từ bậc 8, 9 xuống, máu chảy mà không biết bác ấy có sao không nhưng lúc mình đấy chỉ thấy có một chị nhân viên nhà ga đang làm gì ấy không thấy đỡ bác ấy dậy, ít ra cũng sơ cứu chứ :( để bác ấy nguyên trạng thái sấp mặt xuống đất. Chẳng nhẽ ở nhật cũng sợ liên lụy hay sao? mình định vào giúp nhưng tiếng không thạo thì lại rắc rối thêm cho họ.
Mình cảm thấy cần nhắc nhở người thân, bạn bè  và chính mình.
“全てに情熱を注げる人であるならば、その人は必ず成功することだろう。” ACTより習いました。
Nếu một người dồn tất cả nhiệt huyết vào mọi thứ thì chắc chắn người đó sẽ thành công.

Các bài viết không xem thì tiếc:

Chia sẻ là sexy

Đô Trịnh

Một lập trình viên vui vẻ, hòa đồng, luôn sống tích cực và anh ấy quay tay khỏe và khéo trong môn bi lắc :)

Bình luận qua khung của website

Bình luận lời hay ý đẹp!

Nhận thông báo:
avatar
wpDiscuz